xs
xsm
sm
md
lg

กทม.เร่งรื้อถอนป้ายรถเมล์ล้ม ตรวจสอบฐานรากก่อนปรับปรุงใหม่เป็นป้ายรถเมล์อัจฉริยะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ กทม. สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเยียวยาผู้บาดเจ็บเหตุป้ายรถเมล์หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ล้ม และขอโทษกับเหตุการณ์ โดยได้ให้มีการสั่งให้รื้อถอนป้ายรถเมล์ดังกล่าวภายในคืนนี้ และปรับปรุงเป็นป้ายรถเมล์อัจฉริยะรูปแบบใหม่

วันนี้ (11 ก.ย.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ล้ม พร้อมให้ความช่วยเหลือและเยียวยาเร่งด่วน รวมถึงจัดสร้างป้ายรถประจำทางรูปแบบใหม่ทดแทนของเดิมให้เป็นป้ายรถเมล์อัจฉริยะแบบ Full Function และตรวจสอบป้ายประจำทางทั่วกรุงเทพฯ ย้ำ ต้องมั่นคงแข็งแรง

กรณีศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ล้มนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า โครงสร้างเสาที่ติดกับพื้นทางเดินเป็นสนิมและชำรุด จากการใช้งานมาเป็นเวลานาน แต่ได้มีการซ่อมบำรุงตามรอบระยะเวลามาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ กทม.ได้ปิดล้อมสถานที่และจะเร่งรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้ (11 ก.ย.) จากนั้นจะติดตั้งเต็นท์เพื่อเป็นศาลาที่พักผู้โดยสารชั่วคราวจนกว่าจะก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารใหม่แล้วเสร็จ ในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น กทม.จะให้ความช่วยเหลือเยียวยาทุกรายต่อไป

“กทม.ต้องขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แม้จะเป็นการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็ทำให้ประชาชนตกใจและไม่มั่นใจในความปลอดภัยของศาลาที่พักผู้โดยสารประจำทางแห่งอื่นๆ ทั้งนี้ กทม.ได้มอบหมายให้สำนักการจราจรและขนส่ง สำรวจความมั่นคงแข็งแรงศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางทุกแห่ง โดยเฉพาะศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางที่มีอายุการใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน หากพบว่าศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางแห่งใดไม่มั่นคงแข็งแรงจะเร่งปรับปรุงโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของประชาชน” ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

สำหรับศาลาที่พักผู้โดยสารบริเวณที่เกิดเหตุนั้น กทม.มีแผนจะปรับปรุงเป็นศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางอัจฉริยะ (Smart Bus Shelter) รูปแบบ Full Function เช่นเดียวกับหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ซึ่งมีระบบบอกสายรถโดยสารประจำทาง และเวลาการมาถึงของรถโดยสารประจำทาง บนจอ LFD มีกล้อง CCTV ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ระบบชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ และ Free Wi-Fi ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยจะดำเนินการติดตั้งทันที ภายหลังตรวจสอบระบบสาธารณูปโภคใต้ดิน ว่า มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือไม่ อย่างไร เพื่อให้การก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารใหม่มีความแข็งแรงเพื่อความปลอดภัยของประชาชน คาดว่า ศาลาที่พักผู้โดยสารใหม่จะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า


กำลังโหลดความคิดเห็น...