xs
xsm
sm
md
lg

ปิดการจราจรสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ 26 มิ.ย.- 25 พ.ย.ปรับปรุงสะพานชำรุดเพื่อความปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อัศวิน” ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์แจ้งประชาชนปิดการจราจรสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ เนื่องจากจะทำการซ่อมแซมและปรับปรุงสะพานดังกล่าว เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. ถีงวันที่ 25 พ.ย. 63 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมเป็นเวลา 5 เดือน

วันนี้ (29 มิ.ย.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ภาพจะทำการซ่อมแซมและปรับปรุงสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ ในพื้นที่เขตสวนหลวง ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” โดยระบุข้อความว่า

กทม.จะทำการซ่อมแซมและปรับปรุงสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ ในพื้นที่เขตสวนหลวง เนื่องจากพบว่าพื้นสะพานชำรุดเสียหาย อีกทั้งมีหลุมขนาดใหญ่ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรสะพานข้ามทางแยกดังกล่าว ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย. ถีงวันที่ 25 พ.ย. 63 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมเป็นเวลา 5 เดือนครับ

เหตุที่ กทม.ต้องดำเนินการในช่วงเวลานี้ ทั้งๆ ที่กำลังเข้าสู่ฤดูฝน กำลังจะเปิดภาคเรียน รวมถึงยังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าว ซึ่งมีปัญหาการจราจรอยู่แล้วนั้น เนื่องจากเมื่อทบทวนอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนแล้ว ปล่อยไว้ไม่ได้ครับ ต้องเร่งซ่อมแซมและปรับปรุงให้ปลอดภัยจะดีกว่า เพราะที่ผ่านมามีการลาดยางและนำแผ่นเหล็กมาปูทับ ทำให้ผิวจราจรไม่เรียบ ซึ่งรถใหญ่ยังพอสัญจรได้ แต่รถเล็ก เช่น รถจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายครับ นอกจากนี้ ตัวสะพานเคยชำรุดและซ่อมแซมชั่วคราวมาแล้วหลายครั้ง จึงได้เวลาแล้วที่จะต้องซ่อมแซมอย่างถาวร เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนทุกคน

สำหรับสะพานข้ามแยกพัฒนาการ (ถนนพัฒนาการ-ถนนศรีนครินทร์) เขตสวนหลวง ได้ก่อสร้างและเปิดใช้งานมาตั้งแต่ พ.ศ. 2547 ซึ่งตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ได้รับเรื่องร้องทุกข์มาเป็นระยะ กรณีพื้นสะพานช่วงกลางและผิวจราจรบนสะพานได้รับความเสียหายเป็นหลุมกว้าง และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบว่า ผิวจราจรเป็นหลุมขนาดใหญ่ เมื่อตรวจสอบก็พบว่า แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปแตกหักเสียหาย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวจราจรดังกล่าวชำรุด นอกจากนี้ ยังพบบริเวณที่มีการปูแอสฟัลต์หรือลาดยาง มีรอยแตกเป็นแนวหลายจุด ซึ่งเป็นสัญญาณว่าพื้นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กอาจจะมีการแตกร้าวเพิ่มเติมได้อีก จึงต้องเร่งปรับปรุงเป็นการเร่งด่วน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

กทม.ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการสัญจรด้วยครับ โดยระหว่างนี้ ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นๆ ดังนี้

1. ถนนพัฒนาการขาออกเมือง จากคลองตัน มุ่งหน้าอ่อนนุช-ลาดกระบัง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์ ไปกลับรถที่ทางต่างระดับมอเตอร์เวย์ หรือใช้ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ (หมายเลข 7) แล้วกลับรถเข้าซอยพัฒนาการ 53

2. ถนนพัฒนาการขาเข้าเมือง จากอ่อนนุช-ลาดกระบัง มุ่งหน้าคลองตัน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์ ไปกลับรถบริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์ MG

3. ถนนศรีนครินทร์จากแยกลำสาลี มุ่งหน้าบางนา และ ถนนศรีนครินทร์จากบางนา มุ่งหน้าแยกลำสาลี ให้เดินรถตามสภาพปัจจุบัน

พร้อมนี้ กทม.ได้ประสานความร่วมมือกับกองบังคับการตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลท้องที่ และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกันจัดทำแผนการจัดการจราจรระหว่างการปิดปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาด้านการจราจรที่จะเกิดช่วงตลอดช่วงเวลา 5 เดือนนี้ด้วยครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...