xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.สวนกุหลาบฯยัน ทัศนศึกษาญี่ปุ่นใช้มาตรการเข้ม ทุกคนปลอดภัย ไร้ไข้ พร้อมกักตัวเอง 14 วัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผอ.รร.สวนกุหลาบฯยืนยัน คณะนักเรียนและอาจารย์ที่เดินทางไปทัศนศึกษาญี่ปุ่น ผ่านการตรวจคัดกรองเข้มตามขั้นตอนของรัฐ ทุกคนปลอดภัย ไม่มีไข้ และพร้อมกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน การเดินทางในครั้งนี้ผู้ปกครอง 53 คนอนุญาตและยืนยันให้เดินทางตามกำหนดเดิม มีการวางแผนและกำหนดมาตรการดูแลอย่างรัดกุม มีการทำเวิร์คช็อปการปฏิบัติตัว พร้อมเตรียมอุปกรณ์ป้องกัน ทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ให้กับนักเรียนที่ร่วมเดินทาง ส่วนการประกาศผลการเรียนในวันที่ 9 มี.ค. และการประกาศเกียรติคุณนักเรียนดีเด่นในวันที่ 11 มี.ค. ให้เลื่อนไปก่อน

เมื่อวันที่ 29 ก.พ.63 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุม 123 ปี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, นายแพทย์ภาวิต บุญฤทธิ์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครู รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย, นายพรชัย ยงวัฒนสุนทร ผู้ประสานงานโครงการศึกษาดูงาน ม.โอซาก้า, นายอำนวย จันทร์หอม รอง ผอ.รร.สวนกุหลาบฯ, นายดำรง ชอบสุจริตสกุล รอง ผอ. รร.สวนกุหลาบฯ และน.ส.สุชีรา ทับทิมขาว รองผอ.รร.สวนกุหลาบฯ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีนักเรียนห้องเรียนพิเศษ GIFTED ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และอาจารย์ที่ปรึกษา จำนวน 53 คน เดินทางไปทัศนศึกษามหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23–29 ก.พ. โดยทั้งคณะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา


โครงการทัศนศึกษามหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นกิจกรรมหลักของห้องเรียน GIFTED ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่กลางปี 2562 มีกำหนดเดินทางไปญี่ปุ่นวันที่ 23 ก.พ.63 ต่อมาวันที่ 21 ก.พ.63 ได้มีการประกาศให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงมีการเรียกประชุมผู้ปกครอง เพื่อขอมติว่าจะยังคงยืนยันการเดินทางหรือไม่ ปรากฏว่ามีผู้ปกครอง 53 คนยืนยันให้เดินทางตามกำหนดการเดิม ส่วนอีก 20 คนขอถอนตัว ทั้งนี้โรงเรียนยังได้แจ้งให้ผู้ปกครองทราบด้วยว่า ค่าใช้จ่ายในการเดินทางจำนวน 30,000 บาท เอเจนซี่จะคืนให้ได้แค่ 7,000 บาทเท่านั้น

ก่อนการเดินทาง โรงเรียนได้กำหนดมาตรการดูแลนักเรียนและจัดทำเวิร์คช็อปการปฏิบัติตัว พร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ป้องกัน ทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ให้กับนักเรียนที่เดินทางไป ซึ่งมีคณะครูเดินทางไปดูแลเด็กนักเรียนในครั้งนี้อย่างใกล้ชิดด้วยจำนวน 6 คน


และเมื่อเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (29 ก.พ.) คณะนักเรียนและอาจารย์ได้ผ่านการตรวจคัดกรองที่สนามบินดอนเมืองตามขั้นตอนของรัฐ ทุกคนไม่มีไข้ และยินดีที่จะเฝ้าระวังตนเองเป็นเวลา 14 วัน

ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ของโรงเรียนที่จะมีขึ้นในช่วงนี้ ได้แก่ การประกาศผลการเรียนในวันที่ 9 มี.ค. และการประกาศเกียรติคุณนักเรียนดีเด่นในวันที่ 11 มี.ค. มีประกาศให้เลื่อนออกไปก่อนจนกว่าจะพ้นระยะ 14 วัน และจะประกาศกำหนดการใหม่ให้ทราบอีกครั้ง

ทั้งนี้ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยได้ทำการบิ๊กคลีนนิ่ง ฆ่าเชื้อห้องเรียน-ห้องสอบ ทุกห้อง ทุกที่นั่ง ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อรองรับการสอบโอเน็ตในวันที่ 29 ก.พ.-1 มี.ค. ซึ่งจะมีนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ จำนวน 1,112 คน เข้ามาใช้สถานที่
กำลังโหลดความคิดเห็น...