xs
xsm
sm
md
lg

เตือนหนุ่มๆ เอาท่อเหล็ก-วงแหวนรัด "จู๋"ไม่ช่วยให้เสียว เสี่ยงเลือดคั่งจนเน่า หมดสิทธิมีเซ็กซ์อีก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หมอยูโรศัลย์ เตือนหนุ่มๆ อย่าทำพิเรนทร์ เอาท่อ-วงแหวน-ห่วง-หนังยาง รัด "น้องชาย" ตัวเอง ยันไม่ช่วยให้เสียวหรือเกิดอารมณ์ทางเพศดีขึ้น แต่ทำให้อวัยวะเพศคงการแข็งตัว เหตุเลือดไหลเข้าได้แต่ออกไม่ได้ สุดท้ายเลือดคั่ง หากทิ้งไว้เกิน 1 วันทำให้เน่าต้องตัดทิ้งได้ หมดสิทธิ์มีเซ็กซ์ได้อีก

วันนี้ (14 ม.ค.) นพ.วันชัย นัยรักษ์เสรี ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี กล่าวถึงกรณีชายหนุ่มใช้ท่อเหล็กท่อเกลียวสวมใส่อวัยวะเพศ สุดท้ายติดค้างเอาไม่ออก ทิ้งไว้นานกว่า 5 วัน จนต้องให้กู้ภัยตัดท่อออก แต่อวัยวะเพศเน่าจนต้องตัดทิ้ง ว่า จากประสบการณ์ทำงานในด้านนี้ เจอผู้ป่วยลักษณะนี้ไม่กี่ราย เท่าที่เจอมักจะใช้วงแหวนสวมเข้าไป ซึ่งจากการสอบถามพบว่า สาเหตุในการเอาอุปกรณ์เหล่านี้มาสวมใส่ให้ตัวเอง คือ 1.มีปัญหาเรื่องการแข็งตัว จึงเอาของเหล่านี้มาสวม เพื่อช่วยคงการแข็งตัวไว้ และ 2.เชื่อว่าจะช่วยให้เกิดอารมณ์ทางเพศดีขึ้น ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่เรื่องจริง แต่ยอมรับว่าทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวนานขึ้นได้ เพราะเมื่อใส่เข้าไปแล้ว เลือดเข้าไปแล้วไหลกลับได้ยาก ทำให้คงการแข็งตัว แต่ปัญหาคือเจอปัญหาเลือดไหลออกมาไม่ได้ ก็จะเกิดการคั่ง อวัยวะเพศส่วนที่เหนือวงแหวนหรือท่อที่รัดเอาไว้ก็จะบวม จนถอดออกมาไม่ได้

นพ.วันชัย กล่าวว่า การให้การรักษาจะต้องระบายเลือดส่วนที่คั่งออก ซึ่งบางรายที่มาเร็วก็เคยใช้วิธีพันผ้าไล่เลือด ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของแพทย์ แต่ส่วนใหญ่มักจะต้องเจาะแล้วดูดเลือดออกมา ทำให้อวัยวะเพศคลายตัว แล้วถอดออกมาได้ ปัญหาคือผู้ป่วยที่ทำเช่นนี้แล้วมีอาการเลือดคั่งนาน ไม่กล้าที่จะมาพบแพทย์เพราะอาย อย่างผู้ป่วยที่ตนเคยเจอ มาถึงก็ยังไม่กล้าบอกแพทย์ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ได้แต่บอกว่าปวดๆ จนสุดท้ายเอกซเรย์ถึงพบปัญหา ต้องนำไปผ่าตัดเอาวงแหวนออก สุดท้ายเมื่อเลือดคั่งนานๆ จะทำให้เนื้อเน่า ซึ่งตามหลักแล้วไม่ควรปล่อยทิ้งไว้เกิน 1 วัน หากเกิน 1 วันเนื้อจะเน่าแล้ว จำเป็นที่จะต้องตัดทิ้ง ซึ่งการตัดทิ้งก็ต้องตัดส่วนเน่าออกไป ส่วนใหญ่มักจะเป็นส่วนที่อยู่เหนือวงแหวนที่มีการคั่งของเลือด และเมื่อตัดออกแล้ว ก็จะต้องต่อท่อปัสสาวะใหม่ ผู้ป่วยอาจจะต้องปัสสาวะแบบผู้หญิง ขณะที่เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ก็ถือว่าหมดสิทธิอีกต่อไป ไม่สามารถมีได้

"ขอเตือนผู้ชายว่าไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะไม่คุ้มหากเกิดปัญหาขึ้น จนต้องตัดส่วนที่เน่าทิ้งก็ทำให้ไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ท่อเหล็ก วงแหวนต่างๆ ยังมีพวกห่วงหรือหนังยางด้วย ที่มักจะนำมารัดแล้วเกิดปัญหา ซึ่งก็ได้ยินการพูดถึงอยู่ แต่ยังไม่เคยเจอในคนไข้ที่มาหาตน อย่างไรก็ตาม ย้ำว่าการเอามารัดมาร้อยที่อวัยวะเพศตนเอง ไม่ได้ช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศดีขึ้นหรือเสียวขึ้นแต่อย่างใด" นพ.วันชัย กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...