xs
xsm
sm
md
lg

"อนุทิน-สาธิต" เตรียมเข้ารับตำแหน่ง รมต.สธ.คนใหม่ 18 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อนุทิน-สาธิต" เตรียมเข้ารับตำแหน่ง รมว. - รมช.สธ.คนใหม่ อย่างเป็นทางการวันที่ 18 ก.ค.นี้

วันนี้ (15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ซึ่งมีกำหนดในวันที่ 16 ก.ค.นี้ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีกำหนดเดินทางมายัง สธ. เพื่อเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น. โดยจะทำการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใน สธ. ประกอบด้วย 1.พระพุทธนิรามัย ที่หอพระพุทธรูปประจำกระทรวง 2.ต้นพระศรีมหาโพธิ์ 3.ศาลพระพรหมหน้ากรมควบคุมโรค

4.พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 5.พระอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร อธิบดีกรมสาธารณสุขคนแรก 6.ลงนามถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 7.พระอนุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

หลังจากนั้น จะเข้าไปยังห้องทำงานที่ชั้น 4 เพื่อบูชาพระพุทธรูปประจำห้องทำงาน และลงนามหนังสือรับหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรี ก่อนจะเดินทางไปยังห้องประชุมชัยนาทนเรนทร เพื่อรับฟังการดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุขที่ผ่านมาและมอบนโยบายแนวทางการทำงานแก่ผู้บริหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้เริ่มมีการจัดเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับนายอนุทิน และ นายสาธิต แล้ว ส่วนของห้องทำงาน รมว.สาธารณสุข ยังไม่ได้มีการจัดสถานที่ใหม่ ยังมีเพียงโต๊ะทำงาน และโต๊ะหมู่บูชา แต่มีรายงานว่า ทีมงานจะเข้ามาเตรียมสถานที่ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ 16-17 ก.ค. นี้ ส่วนห้องทำงานของ รมช.สาธารณสุข มีทีมงานของนายสาธิต 2 คน เข้ามาเตรียมสถานที่บางส่วน โดยใช้ห้องอยู่ทางปีกซ้ายของห้องทำงาน รมว.สาธารณสุข แต่ถูกคั่นกลางด้วยห้องทำงานของผู้ช่วยรัฐมนตรี

ด้าน นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. กล่าวว่า สธ.อยู่ระหว่างเตรียมการต้อนรับทั้ง 2 ท่าน ส่วนเรื่องการทำงานต้องรอดูนโยบายอีกครั้ง แต่ที่จะเน้นคือการทำงานเพื่อประชาชน ลดขั้นตอนการให้บริการในสถานพยาบาล และเรื่องกัญชาทางการแพทย์ ซึ่งก็ดำเนินการอยู่ ซึ่งดีอยู่แล้ว เพราะ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร ก็ดำเนินการมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ที่เหลือก็ดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...