xs
xsm
sm
md
lg

กทม.รับมอบกระบอกน้ำ 3 แสนใบจาก กปน. มอบ ปชช.ที่ 6 โซนคัดกรองเข้าร่วมพระราชพิธี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อัศวิน" รับมอบกระบอกน้ำ 3 แสนใบ จาก กปน.พร้อมน้ำดื่มบรรจุขวดจาก กปน. กฟภ. TCP รวมกว่า 2.5 แสนขวด เพื่อแจก ปชช.ที่มาร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่จุดคัดกรอง 6 โซน นำไปเติมน้ำดื่มได้ตามจุดบริการ พร้อมชวนสวมเสื้อสีเหลือง ส่วนการเตรียมพร้อมครบ 100%

วันนี้ (2 พ.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) รับมอบสิ่งของจากหน่วยงานและองค์กรที่มีจิตสาธารณะ เพื่อให้บริการประชาชนที่จะเข้ามาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ประกอบด้วย การประปานครหลวง โดย นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง นำคณะผู้บริหารการประปาฯ มอบกระบอกน้ำ จำนวน 300,000 ใบ และน้ำดื่มบรรจุขวด จำนวน 150,000 ขวด , การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบน้ำดื่มบรรจุขวด จำนวน 100,000 ขวด , กลุ่มธุรกิจ TCP โดย นางอรัญญา ลือประดิษฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว มอบน้ำดื่มบรรจุขวด จำนวน 6,800 ขวด สำหรับแจกจ่ายและบริการประชาชนที่มาร่วมพระราชพิธีฯ นอกจากนี้ มูลนิธิเขมไชย รสานนท์ โดย นายรพี พินิจพินิจชอบ ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ และประธานบริหาร รสา กรุ๊ป จำกัด มอบเก้าอี้รถเข็น (Wheel chair) จำนวน 35 คัน เพื่อให้ กทม. นำไปมอบต่อแก่ผู้ด้อยโอกาสในชุมชนต่างๆ

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ว่า ขณะนี้ กทม.ได้ดำเนินการต่างๆ สมบูรณ์ เรียบร้อย มีความพร้อม 100% แล้ว อาทิ การประดับธง ประดับตกแต่งต้นไม้ ประดับไฟ การแพทย์ เป็นต้นสำหรับกระบอกน้ำที่ได้รับจากการประปานครหลวงนั้นจะนำไปแจกประชาชนบริเวณจุดคัดกรอง 6 โซน ก่อนที่ประชาชนจะเข้ามาในพื้นที่งานพระราชพิธีฯ ประกอบด้วย โซน 1 ได้แก่ สะพานพระปิ่นเกล้าท่าช้าง สนามหลวง (ฝั่งถนนหน้าพระธาตุ) และพระแม่ธรณี โซน 2 ได้แก่ ถนนจักรพงษ์ (พิพิธภัณฑ์เหรียญ) ถนนข้าวสาร (ก่อนตัดถนนตะนาว) ถนนตะนาวฝั่งใต้ ถนนบูรณศาสตร์ ถนนบุญศิริ (ก่อนถนนอัษฎางค์) และสะพานช้างโรงสี

โซน 3 ได้แก่แยกบางลำพู โซน 4 ได้แก่ เชิงสะพานวันชาติ แยกผ่านฟ้า (ถนนนครสวรรค์) แยกผ่านฟ้า (ถนนหลานหลวง) แยกผ่านฟ้า (ถนนดำรงรักษ์) ถนนมหาไชย (วัดราชนัดดา) และถนนดินสอฝั่งใต้ โซน 5 ได้แก่ แยกเสาชิงช้า แยกเฉลิมกรุง และวงเวียน สน.พระราชวัง โซน 6 ได้แก่ ท่าเตียน และโรงเรียนราชินี โดยประชาชนสามารถนำกระบอกน้ำไปเติมน้ำดื่มตามจุดบริการน้ำดื่มได้ ทั้งนี้กระบอกน้ำที่ประชาชนได้รับสามารถนำกลับเป็นที่ระลึกและใช้ต่อได้ ในส่วนของที่พักสำหรับประชาชน ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อร่วมงานพระราชพิธีฯ กรุงเทพมหานครได้จัดเตรียมไว้ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย - ญี่ปุ่น) เขตดินแดง ซึ่งขณะนี้มีประชาชนเริ่มเข้าพักแล้วประมาณ 20 คน 

ทั้งนี้ ประชาชนที่จะมาชื่นชมพระบารมีและเฝ้าฯ รับเสด็จฯ ให้นำบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วย และขอเชิญชวนประชาชน ใส่เสื้อเหลือง หากไม่มีเสื้อสีเหลืองก็ให้ใส่เสื้อสีสุภาพ โทนสีเหลือง สวมรองเท้าหุ้มส้น ไม่ใส่สีดำ เสื้อคอกลม และรองเท้าแตะ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้ผู้ที่นำเด็กหรือผู้สูงอายุ ควรจดที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้สำหรับติดตัวเด็กหรือ ผู้สูงอายุ เพื่อเป็นการง่ายต่อการประกาศหาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล ในกรณีเกิดเหตุพลัดหลง เนื่องจากคาดว่าในวันจริงจะมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จ เป็นจำนวนมาก ส่วนผู้ที่มีโรคประจำตัวควรนำยาประจำตัวและควรควรจดโรคประจำตัวนำติดตัวมาด้วย
 
พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการปลูกต้นไม้ 100,000 ต้น ภายในปี 2562 เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และเป็นปอดให้คนกรุงเทพฯ ทั่วพื้นที่ 50 เขตนั้น ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้ปลูกต้นไม้ไปแล้วประมาณ 30,000 ต้น คาดว่าภายใน 3 - 4 เดือน จะสามารถดำเนินการได้ครบตามที่กำหนดไว้ ซึ่งก็ได้มอบหมายให้สำนักสิ่งแวดล้อม และ 50 สำนักงานเขต ขอความร่วมมือภาคเอกชน และประชาชน ได้มีส่วนร่วมด้วยการบริจาคต้นไม้ที่จะนำมาปลูกในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร อาทิ สวนสาธารณะ พื้นที่สาธารณะหรือพื้นที่ว่าง และเกาะกลางถนน พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนทุกคนช่วยกันดูแลรักษาต้นไม้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...