xs
xsm
sm
md
lg

"อัศวิน" แจงดรามา หลัง ชาวเน็ตโวย เคลมผลงานป้ายรถเมล์ใหม่ เอาหน้า อ้างไม่เคยช่วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้ว่าฯ กทม. ชี้แจงป้ายรถเมล์ใหม่ เป็นการนำแนวคิดของกลุ่มเมย์เดย์ และกทม. เป็นเพียงผู้จัดสรรงบประมาณเท่านั้น ทั้งกทม. ยังทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องกับกลุ่มเมย์เดย์ เพื่อพัฒนาระบบขนส่งมวลชนสาธารณะให้ดีขึ้นกว่าเดิม

วันนี้ (12 มี.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงถึงกรณีป้ายรถเมล์รูปแบบใหม่จำนวน 30 ป้าย ที่ถูกติดตั้งบริเวณจุดเชื่อมต่อการเดินทางและที่ที่มีประชาชนใช้เส้นทางจำนวนมาก ซึ่งป้ายรถเมล์ดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างกลุ่มเมย์เดย์และกรุงเทพมหานคร โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า

"จากโพสต์ของคุณศานนท์ ซึ่งเป็นสมาชิกท่านหนึ่งในกลุ่มเมย์เดย์ ได้พูดถึงผมต่อกรณีป้ายหยุดรถเมล์รูปแบบใหม่ และต่อมาคุณศานนท์ก็ได้เขียนข้อความในคอมเม้นต์ว่า ไม่ได้มีเจตนาอย่างที่กล่าวมานั้น"

"ผมก็ขอเรียนชี้แจงในส่วนของผมครับว่า กรณีป้ายหยุดรถเมล์รูปแบบใหม่ที่กลายเป็นเรื่องเป็นราว และเข้าใจผิดไปคนละทิศละทาง ว่า ผมจะเอามาเป็นผลงานของตัวเองนั้น ผมขอบอกเลยครับ อะไรที่ผมทำ ผมก็จะบอกว่าผมทำ อะไรที่ไม่ใช่ ก็คือไม่ใช่ครับ อย่างกรณีป้ายรถเมล์รูปแบบใหม่ ไม่ใช่ผลงานของผมครับ ซึ่งผมก็บอกไปในเฟซบุ๊คของผมแล้วว่า เป็นการนำแนวคิดจากกลุ่มของภาคประชาสังคม เช่น กลุ่มเมย์เดย์ มาผลิตเป็นป้ายหยุดรถเมล์ ซึ่งนำร่องไปแล้ว 30 ป้าย และกทม.ก็ได้จัดสรรงบฯ ในปี 2562 และ 2563 เพื่อจัดทำป้ายไปติดตั้งบริเวณจุดเชื่อมต่อการเดินทางและที่ที่มีประชาชนใช้เส้นทางจำนวนมากครับ"

"จริงๆ แล้ว กทม.กับกลุ่มเมย์เดย์ได้ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ ซึ่งผมก็ดีใจและขอขอบคุณที่คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเมือง เพราะสิ่งที่ท่านคิด ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์และตรงกับความต้องการของประชาชนส่วนรวม กทม.เพียงแต่นำความคิดของท่านมาทำให้มันเกิดขึ้นจริงเท่านั้นครับ"

"ส่วนที่ผมไม่ได้เข้าไปนั่งวงประชุมด้วย ผมก็ต้องขอโทษอย่างจริงใจครับ แต่ผมก็ได้มอบหมายให้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ประสานการทำงานร่วมกับกลุ่มเมย์เดย์อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว และผมเห็นว่าการทำงานตรงนี้ ไม่ได้มีปัญหาอะไรให้ผมต้องหนักใจ ผมก็ขอไปดูแลและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในส่วนอื่นๆ แทน"

"หากหน่วยงาน หรือภาคประชาสังคม ต้องการให้กทม.สนับสนุนเรื่องไหน หรือดำเนินการไปแล้วติดขัดอะไร แจ้งมาที่ผม หรือ สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ก็ได้ครับ กทม.ยินดีทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่อย่างเต็มที่ และดีใจที่ทุกท่านเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนากรุงเทพฯ ให้น่าอยู่อย่างยั่งยืนครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กทม.ทดลองใช้ป้ายรถเมล์ใหม่ เตรียมทยอยเปลี่ยนปีละ 500 ป้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...