xs
xsm
sm
md
lg

ร.ร.นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ จัดงาน “ฮาโลวีน” นร.-ผู้ปกครอง ร่วมแต่งผีคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร.ร.นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ร่วมสมาคมผู้ปกครองฯ จัดกิจกรรมวันฮาโลวีน ชวนบรรดาลูกๆ พ่อแม่ และเจ้าหน้าที่แต่งชุดผีชิงรางวัล พร้อมจัดกิจกรรมสร้างความสนุกเพียบ ทั้งบ้านผีสิง เล่นเกมชิงรางวัล บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

วันนี้ (31 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรมวันฮาโลวีน ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ต.ค.ของทุกปี โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า “International Ghosts Holloween Party 2018” ซึ่งครั้งนี้ถือว่าจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีการจัดซุ้มกิจกรรมต่างๆ จำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศการจัดงานต่างเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งนักเรียนและผู้ปกครองต่างร่วมกันสวมชุดแฟนซี และแต่งหน้าเป็นผีชนิดต่างๆ ประชันความน่ากลัว ความหลอน ขณะที่บางส่วนแต่งมาแนวสวยงามหรือเป็นผีแบบสดใส โดยกิจรรมแบ่งเป็นช่วง 14.00 น. สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล เวลา 14.30 น. สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา และ 15.00 น. สำหรับชั้นมัธยมศึกษา

นางสุนทรี กุลวัฒนวิภาต ผู้ปกครองนักเรียน ร.ร.นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้โรงเรียนได้ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองฯ จัดขึ้น เนื่องจากโรงเรียนอยากให้มีการจัดกิจกรรมวันฮาโลวีนขึ้นเป็นครั้งแรก ทางผู้ปกครองเลยมีการรวมตัวกัน และมาจัดสรร ว่า ผู้ปกครองของนักเรียนชั้นไหนรับผิดชอบเรื่องอะไร เช่น เรื่องเกม บ้านผีสิง อาหาร เครื่องดื่มต่างๆ แบ็กดรอป เป็นต้น โดยกิจกรรมหลักๆ ของงาน คือ บ้านผีสิง ซึ่งจะมีการแต่งตัวเป็นผีอยู่ภายใน ซึ่งเด็กอนุบาล อาจต้องให้ผู้ปกครองตัดสินใจว่าจะให้เข้าไปหรือไม่ เพราะมีความหลอน นอกจากนี้ ยังมีซุ้มเกม ปาลูกโป่ง เล่นเกมจับรางวัล สอยดาว ทั้งของเด็กเล็กและเด็กโต เป็นต้น

นางสุนทรี กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เป้นการสร้างการมีส่วนร่วมทั้งโรงเรียน ผู้ปกครอง และนักเรียน โดยเฉพาะนักเรียน ซึ่งเมื่อได้ยินว่าจะมีการจัดงานก็มีการเตรียมตัว แแกแบบการตกแต่งห้องเรียนของตนเอง รวมไปถึงชุดแต่งกายที่จะมาในงาน เพราะมีการประกวดชุดแต่งกายด้วย ทั้งของนักเรียน ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ ซึ่งก็จะมีรางวัลให้ อย่างลูกตน ซึ่งอยู่เยียร์ 9 8 และ 6 คนเล็กก็จะมีการเสนอไอเดียกับตนว่า ควรตกแต่งอย่างนั้นอย่างนี้ จัดหาสิ่งใดมาเด็กๆ ถึงจะชอบ คือ ทำให้งานเป็นการมีส่วนร่วมของทุกส่วน และจัดเพื่อความสนุกสนาน เกิดการเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีในทุกฝ่าย

ด้าน นางศศิคนางค์ คุนผลิน ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาลของ ร.ร.นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ กล่าวว่า ตนเป็นหนึ่งในสมาคมผู้ปกครองฯ ซึ่งจริงๆ แล้วพ่อแม่ของทุกชั้นปีแม้ไม่ได้อยู่ในสมาคมฯ แต่ก็มีส่วนร่วมทั้งหมด เพราะผู้ปกครองของแต่ละชั้นปีจะมีการหารือกันภายในอยู่แล้ว ใครอยากจะช่วยอะไรก็สมทบกันเข้ามา แล้วคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในสมาคมฯ ก็จะมาคุยในวงใหญ่อีกทีว่า ชั้นปีไหนจะทำอะไร เอาอะไรมาช่วยบ้าง เพราะงานนี้เราทำให้ลูกๆ เล่นกัน ซึ่งบรรยากาศวันนี้เป็นอะไรที่วุ่นวายแต่เจือปนไปด้วยความสุข สนุกสนานของเด็กๆ ซึ่งเด็กก็มีความสนุกกันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ได้แต่งตัวกันเป็นผีมา แล้วมาเทียบกันว่าใครแต่งเป็นอะไรกันบ้าง ยิ่งเด็กโตขึ้นก็ยิ่งสนุกขึ้น อย่างลูกของตนยังอยู่อนุบาล ตนก็คิดธีมการแต่งตัวมาเป็นครอบครัว โดยเป็นครอบครัวโจร สวมชุดแบบผู้ร้ายมา ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับผู้ปกครองคนอื่น ทุกคนมีความตั้งใจและเต็มที่มาก ที่จะให้การจัดงานออกมาสนุกมากกว่าจะมาดูว่าคนมาเยอะหรือน้อย

น.ส.ริซ่า เมลิซ่า วอนสัน นักเรียนเยียร์ 13 ร.ร.นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ กล่าวว่า ดีใจมากที่โรงเรียนจัดกิจกรรมวันฮาโลวีน ซึ่งปกติก็มีการจัดทุกปี แต่ไม่ได้จัดยิ่งใหญ่อย่างปีนี้ ทำให้นักเรียนจำนวนมากต่างอยากมีส่วนร่วม ซึ่งในส่วนของเด็กโตอย่างพวกหนูก็จะเน้นแต่งตัวมาประชันกัน เพราะมีการประกวดคอสตูมด้วย ทำให้แต่ละคนต้องพยายามหาไอเดียมาว่าจะแต่งกันอย่างไร ซึ่งวันนี้ตนก็แต่งเป็นเจ้าหญิงออเดรย์ก็เน้นสวยๆ ส่วนพวกเพื่อนๆ ก็จะเน้นไปในทางแฟนซีมากกว่าแต่งเป็นผีน่ากลัว

สำหรับโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ก่อตั้งโดย ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ ประธานคณะกรรมการโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ ทั้งนี้ ทางโรงเรียนเป็นโรงเรียนนานาชาติระบบอังกฤษ รับนักเรียนตั้งแต่ 2 ขวบ ถึง 18 ปี มีทั้งแบบอยู่หอพักประจำและไปกลับ ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนแบบอังกฤษ ตั้งแต่ระดับอนุบาล หลักสูตร IGCSE ระดับเยียร์ 10-11 และหลักสูตร International Baccalaureate (IE) ในระดับเยียร์ 12-13


กำลังโหลดความคิดเห็น...