xs
xsm
sm
md
lg

คิง เพาเวอร์เปิดตัว คอลเลกชัน ‘INDIGO II’ ผ้าครามไทยลุคอินเตอร์ ในคอนเซปต์ Nature is More

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภายหลังจากที่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ทำการเปิดตัวคอลเลกชันของที่ระลึกใหม่เอี่ยมของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้ชื่อ INDIGO (อินดิโก้) โดยนำเอาสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทยอวดโฉมในระดับสากล โดยคอลเลกชันพิเศษนี้ทำจากผ้าสีย้อมคราม ผลิตจากภูมิปัญญาชาวบ้านกลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร ผสมผสานดีไซน์และคัทติ้งแบบทันสมัยก่อเกิดเป็นสินค้าของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์ทุกชิ้นสู่สายตาชาวโลก โดยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากทั้งแฟนฟุตบอลชาวไทยและชาวต่างชาติ

ล่าสุด กลุ่มคิง เพาเวอร์ ได้ทำการเปิดตัวคอคเคลชัน INDIGO II (อินดิโก้ ทู) ซึ่งถูกออกแบบ และรังสรรค์ภายใต้แนวคิด ‘Nature is More’ สะท้อนความงดงามของธรรมชาติอันทรงคุณค่าผ่านภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทยแบบโมเดิร์นประยุกต์ ผสานดีไซน์และคัทติ้งทันสมัย ทว่ายังคงเอกลักษณ์ของผ้าสีย้อมครามไทยไว้อย่างงดงาม ความโดดเด่นอยู่ที่การหยิบโทนสีครามมาเล่น มัดให้เป็นลายทาง และไล่สีให้เกิด Contrast Color and Pattern เพื่อเพิ่มลูกเล่น และเติมความสนุกในการ mix and match

นอกจากจะสวยงามแล้วคอลเลชัน INDIGO II ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ และคุณสมบัติที่ธรรมชาติมอบมาให้คือ ผลิตจากสีธรรมชาติ 100% สีสันบนผ้าติดทนนานไม่ตก ป้องกันรังสียูวี มีคุณสมบัติกันยุง สามารถระบายอากาศได้ดี และทุกตัว/ทุกชิ้นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันเลย

สินค้าในคอลเลคชัน INDIGO II ประกอบไปด้วย

1. เสื้อแจ็คเก็ตมีหมวกคลุม (hoodie)
2. เสื้อสเวตเตอร์ไล่โทนสี
3. เสื้อโปโลปักโลโก้ LCFC
4. เสื้อยืดปักโลโก้ LCFC
5. เสื้อยืดลายแถบมัดย้อม
6. ผ้าพันคอไล่โทนสีปักโลโก้ LCFC
7. หมวกโลโก้ LCFC ปั๊มนูนบนหนังสีขาว
8. หมวกปักลายหน้าจิ้งจอก LCFC
9. หมวกพิมพ์โลโก้ LCFC
10. หมอนอิงปักโลโก้ LCFC
11. ลูกฟุตบอลสีน้ำเงินปักโลโก้
12. ลูกฟุตบอลลายสลับสีขาวปักโลโก้ LCFC


สำหรับ ‘คราม’ นั้นถือเป็นพืชมหัศจรรย์ที่ เมื่อนำมาผ่านกรรมวิธีสกัดและย้อมจะให้เฉดสีฟ้าอ่อนจนถึงสีน้ำเงินเข้มบนผืนผ้า เสน่ห์สีสันที่สีสังเคราะห์มิอาจลอกเลียนแบบได้ ทั้งเป็นหนึ่งในบรรดาสีเก่าแก่ของโลก มีอดีตยาวนานร่วม 6,000 ปี โดยถือว่าเป็นราชาแห่งสีย้อมเป็นที่รู้จักตั้งแต่วัฒนธรรมโบราณในสมัยเมโสโปเตเมีย อียิปต์ กรีซ โรม แอฟริกา และเอเชีย ในอดีต ครามเป็นสีหายากซึ่งสมัยก่อนจะมีใช้เฉพาะในราชวงศ์และชนชั้นสูงในบางประเทศเท่านั้น ขณะที่ประเทศไทยต้นครามโดยส่วนมากจะปลูกได้ดีในแถบภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะในจังหวัดสกลนคร

อนึ่ง คอลเลกชัน INDIGO และ INDIGO II นั้นอยู่ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ด้าน Community โดยเป็นการเปิดตัวสินค้าที่ร่วมพัฒนากับชุมชนบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร เป็นระยะเวลากว่า 2 ปี โดยบริษัทได้เข้าไปให้องค์ความรู้กับผู้ผลิตในชุมชน เพื่อต่อยอดพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ และเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก แสดงศักยภาพฝีมือคนไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในระดับสากล
เสื้อแจ็คเก็ตมีหมวกคลุม (hoodie) ราคา 3,090 บาท
เสื้อสเวตเตอร์ไล่โทนสี ราคา 2,190 บาท
เสื้อโปโลปักโลโก้ LCFC ราคา 1,550 บาท
เสื้อยืดปักโลโก้ LCFC ราคา 1,250 บาท
เสื้อยืดลายแถบมัดย้อม ราคา 1,250 บาท
ผ้าพันคอไล่โทนสีปักโลโก้ LCFC ราคา 1,690 บาท
หมวกโลโก้ LCFC ปั๊มนูนบนหนังสีขาว ราคา 1,100 บาท
หมวกปักลายหน้าจิ้งจอก LCFC ราคา 1,100 บาท
หมวกพิมพ์โลโก้ LCFC ราคา 1,100 บาท
หมอนอิงปักโลโก้ LCFC ราคา 1,790 บาท
ลูกฟุตบอลสีน้ำเงินปักโลโก้ LCFC 690 บาท
ลูกฟุตบอลลายสลับสีขาวปักโลโก้ LCFC      ราคา 690 บาท
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
คิง เพาเวอร์ พา “ผ้าครามไทย” ภูมิปัญญาชาวบ้านสกลนครโกอินเตอร์ เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ INDIGO ของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์

#KingpowerThaipower #พลังคนไทย #บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...