xs
xsm
sm
md
lg

ร้านเบียร์รับชอบ “ปัญ BNK48” มาก แอบใช้รูปมาทำโปรโมชัน ด้านผู้จัดการวงดอดแจงไม่เกี่ยวข้อง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กรมควบคุมโรคตรวจสอบร้านเบียร์ จ.ระยอง ใช้รูป “ปัญ BNK48” ทำโปรโมชันเบียร์ฟรี-มีส่วนลด เจ้าของร้านรับทำเพราะชื่นชอบศิลปิน แต่ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ด้านผู้จัดการวง BNK48 เข้าชี้แจงแล้ว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จากกรณีคาเฟ่เบียร์แห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โฆษณาผ่านเฟซบุ๊กเพจโดยใช้รูปน้องปัญ BNK48 หรือ น.ส.ปัญสิกร ติยะกร มาใช้ในการทำโปรโมชัน โดยหากโชว์รูปน้องปัญรับส่วนลด 10% และหากเต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทายได้จนจบเพลงจะได้รับเบียร์ฟรีทั้งโต๊ะ ซึ่งกรมควบคุมโรคจะดำเนินการตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้กรรมการผู้จัดการบริษัท BNK ออกมาชี้แจงว่าศิลปินไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

วันนี้ (2 ก.พ.) นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. กรมฯ ได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่งพนักงานเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบสถานประกอบการในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จากกรณีที่สถานประกอบการดังกล่าวมีการโพสต์ภาพศิลปินวง BNK48 ทางเฟซบุ๊ก พนักงานเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบพบว่าสถานประกอบการดังกล่าวมีอยู่จริง ในเบื้องต้นทางเจ้าของร้านรับสารภาพ และยืนยันว่าเป็นการกระทำไปเพราะความชื่นชอบศิลปิน แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้จักเป็นการส่วนตัวกับศิลปินแต่อย่างใด พนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป

นพ.สุวรรณชัยกล่าวว่า ในส่วนของศิลปินวง BNK48 นั้น กรมควบคุมโรคได้มีการประสานเพื่อขอให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 1 ก.พ. นายณัฐพล บวรวัฒนะ หรือจ็อบซัง ผู้จัดการวง BNK48 กรรมการผู้จัดการบริษัท BNK ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้จัดการวง BNK48 รวมถึงเป็นผู้ดูแลศิลปินวง BNK48 ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อยืนยันว่าบริษัทและศิลปินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น กรมควบคุมโรคต้องขอชื่นชมบริษัทที่ออกมาชี้แจงโดยเร็ว และที่ได้ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่าไม่ให้ศิลปินในสังกัดยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ยาสูบและสิ่งมึนเมาทุกชนิด ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนและประชาชนทั่วไป

นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กล่าวว่าหลังทางผู้ประกอบการยอมรับว่าได้กระทำความผิด ทางเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบก็ได้นำเรื่องไปร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีเอาผิดตามกฏหมายในโทษเรื่องห้ามโฆษณา ร่วมกันกับสถานีตำรวจภูธร อ.ปลวกแดง ซึ่งตามหลักการในกรณีนี้จะมีโทษจำคุก 1ปี หรือปรับ 5 แสนบาท แต่ในกรณีนี้ทางผู้กระทำได้ยอมรับ และยืนยันว่าทางศิลปินไม่ทีส่วนรู้เห็น อาจมีเพียงโทษปรับ ซึ่งหลังจากนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการควบคุมเครื่องดื่มแลกอฮอล์ก็จะมีการดำเนินการสำรวจการโฆษณาเช่นนี้อย่างเข้มแข็ง และหากพบว่าศิลปินมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการเอาผิดอย่างจริงจัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...