xs
sm
md
lg

"อัศวิน" ชวนเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมทุ่งดอกดาวเรือง ใหญ่ที่สุดในกรุง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กทม. ชวนเที่ยว "งานเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง" ชมทุ่งดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรงุเทพฯ หลัง ร.ร. สตรีวิทยา 2

วันนี้ (14 พ.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิด "งานเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง" ซึ่งเป็นทุ่งดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุด ในกรุงเทพฯ โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารเขตลาดพร้าว และผู้บริหารบริษัท สยามประชาคาร จำกัด ร่วมพิธี ณ บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เขตลาดพร้าว

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตต่างๆ ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง เพื่อประดับตกแต่งเมืองตามถนนสายสำคัญและสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ น้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตลอดในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

กทม. ยังได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยในพื้นที่เขตลาดพร้าวได้เชิญชวนให้เจ้าของที่ดินว่างเปล่าที่ยังไม่ได้ทำประโยชน์อะไร มาร่วมพลิกฟื้นพื้นดินรกร้างว่างเปล่าให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้แก่ประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายเรื่องความปลอดภัย เปลี่ยนพื้นที่เปลี่ยวเป็นพื้นที่โปร่ง และเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยจากอาชญากรรม จากอัคคีภัย มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งได้นำมาพัฒนาปลูกดอกดาวเรืองจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร โดยไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด จึงขอมอบเป็นของขวัญและความสุขให้แก่ชาวกรุงเทพฯ ทุกคน ชวนเที่ยวทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุด

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวด้วยว่า กทม. ต้องขอขอบคุณบริษัท สยามประชาคาร จำกัด โดยคุณเจริญ และคุณวรรณา สิริวัฒนภักดี ที่ได้อนุญาตให้ใช้พื้นที่ปลูกต้นดาวเรือง จำนวน 10 ไร่ ณ บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว โดยได้ปลูกต้นดาวเรือง จำนวน 19,999 ต้น ซึ่งขณะนี้ ได้ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มทั่วพื้นที่

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ผู้สนใจ มาร่วมเก็บภาพความทรงจำกับทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดยสามารถเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2560 และอยากขอความร่วมมือประชาชนที่จะมาชมดอกดาวเรืองขอให้เดินทางมากันเป็นหมู่คณะ หรือใช้บริการรถสาธารณะ เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีพื้นที่จอดรถได้เพียง 50-60 คัน เท่านั้น ส่วนบริษัทห้างร้านหรือบริษัทเอกชนที่มีพื้นที่รกร้างว่างเปล่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์ใดๆ หากมีความประสงค์จะให้กรุงเทพมหานครร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้มีความปลอดภัย เพิ่มพื้นที่สีเขียว และให้เกิดประโยชน์แก่พี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ในลักษณะเดียวกับพื้นที่แห่งนี้ สามารถแจ้งประสานได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่ทุกเขต10 จากทั้งหมด 12 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...