xs
sm
md
lg

รพ.ราชวิถีแถลง "น้องมิน" สาวไทยช็อกหมดสติที่เกาหลี ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

"น้องมิน" สาวไทยช็อกหมดสติที่เกาหลี เสียชีวิตแล้ว หลังส่งตัวกลับมารักษาที่ รพ.ราชวิถีร่วม 2 เดือน เหตุติดเชื้อในกระแสเลือด เพราะไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ ด้านพ่อแม่น้องมินเตรียมนำร่างกลับไปประกอบพิธีที่บ้านเกิด

วันนี้ (19 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. โรงพยาบาลราชวิถี ออกแถลงการณ์ เรื่องการถึงแก่กรรมของ น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือน้องมิน ที่มีอาการช็อกหมดสติ ขณะเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีและกลับมารับการรักษาที่ไทย ว่า ตามที่น้องมิน ได้เข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ซึ่ง น.ส.ระภีภรณ์ จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการพยุงชีพไว้ตลอด ไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้ ซึ่งในเวลาต่อมาเกิดภาวะแทรกซ้อน จากการติดเชื้อในปอดและลุกลามเข้าสู่กระแสเลือด จนเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 19 มิ.ย.นี้ น.ส.ระภีภรณ์ ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ที่ หอผู้ป่วยโรงพยาบาลราชวิถี ทางโรงพยาบาลจึขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย

นพ.สกานต์ บุนนาค นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมสาขาอายุรกรรม หนึ่งในทีมแพทย์ที่ให้การรักษา น.ส.ระภีภรณ์ กล่าวว่า น้องมินจากไปด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยจากไปอย่างสงบในช่วงเช้า โดยแนะผู้ป่วยโรคหัวใจควรเตรียมตัวป้องกันอาการหอบเหนื่อยที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดเวลา ทั้งนี้น้องมินเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่รับน้องมินเข้ามาดูแลในห้องไอ.ซี.ยู. ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา เนื่องจากมีภาวะหัวใจหยุดเต้นและต้องปั๊มขึ้นมา ทำให้หายใจเองไม่ได้ สมองขาดออกซิเจน ประกอบกับมีอาการไตวายร่วมด้วย โดยในการรักษาผ่านมาระยะ หนึ่งทำให้ควบคุมภาวะของไตวายได้ดีขึ้น น้องมินเริ่มรู้สึกตัวตอบสนองโดยการหลับตาลืมตาได้ ปัญหาคือการไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ ทำให้เกิดการติดเชื้อที่ปอดนำสู่การติดเชื้อในกระแสเลือด จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้น้องมินจากไปด้วยอาการสงบ ซึ่งพ่อแม่ที่ได้เฝ้าดูอาการมาตลอดเข้าใจในภาวะของโรคว่า ทีมแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างดีที่สุดแล้ว ซึ่งตั้งแต่ในช่วงเช้าพ่อและแม่ได้นำศพน้องมินกลับไปประกอบพิธีที่บ้านเกิดแล้ว

นายธีรพงษ์ นาสะอ้าน พ่อของน้องมิน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 21.00 น. หมอโทรมาบอกว่าใช้เครื่องปั้มหัวใจ เนื่องจากน้องหัวใจหยุดเต้นโดยปั้มนานกว่า 10 นาทีจนน้องกลับมาได้ แล้วโทรหาพ่อแม่และญาติให้มาดูน้อง เมื่องมาดูพบว่าน้องอาการวิกฤตแล้ว จากนั้นความดันน้องต่ำลงเรื่อยๆ หมอก็พยายามใช้เครื่องกระตุ้นจนน้องจากไปเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. โดยครอบครัวและญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร และจะฌาปนกิจ ในวันที่ 22 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ในช่วงบ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...