xs
xsm
sm
md
lg

สถาบันมะเร็งฯ แจ้งความหลังถูกขู่บึ้ม!! รพ.ย่านราชวิถีเพิ่มความปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สถาบันมะเร็งแห่งชาติ แจ้งความหลังได้รับจดหมายขู่วางระเบิด ด้าน รพ. ย่านถนนราชวิถีใกล้เคียง รพ.พระมงกุฎฯ เตรียมพร้อมดูแลความเรียบร้อย เฝ้าระวังสิ่งผิดปกติทั้งคนและสิ่งของ ตรวจเช็กกล้องวงจรปิด

จากกรณีการลอบวางระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จนมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และยังพบการส่งจดหมายขู่วางระเบิดที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนราชวิถีใกล้เคียงกับ รพ.พระมงกุฎเกล้า ส่งผลให้โรงพยาบาลต่างๆ ที่อยู่บริเวณถนนราชวิถี มีการเตรียมพร้อมรับมือความปลอดภัย

วันนี้ (24 พ.ค.) นพ.วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงเรื่องนี้ ว่า ทางสถาบันฯ ได้มีการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็เข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยบ่อยขึ้น ก็ช่วยกันดูแลความเรียบร้อยอย่างเต็มกำลัง อย่างไรก็ตาม สถาบันฯ ก็มีการเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น มีการกำชับเจ้าหน้าที่ให้หมั่นสังเกตความผิดปกติทั้งคนเข้าออก และสิ่งของแปลกปลอมต่างๆ ตรวจสอบการใช้งานของกล้องวงจรปิดกว่า 80 ตัว

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า รพ.รามาฯ ไม่ได้รับจดหมายขู่วางระเบิด แต่ก็อยู่ใกล้กับสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ตอนนี้มีการตรวจความพร้อม ความเข้มงวดในการดูแลความเรียบร้อยอย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจะต้องตรวจบัตรทุกคน ส่วนคนนอกนั้น เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นสถานที่เปิด จึงไม่สามารถจำกัดคนได้ แต่ก็กำชับให้มีการเฝ้าระวังและสังเกตคน สิ่งของที่อาจผิดสังเกตอย่างเข้มงวด ตรวจสอบการทำงานของกล้องวงจรปิดทั่วโรงพยาบาล ซึ่งมีอยู่ 650 ตัว และกำลังพิจารณาติดตั้งเพิ่มเติมอีก โดยเฉพาะในมุมอับ และคอยประสานและฟังคำเตือนจากฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหารและตำรวจอยู่สม่ำเสมอ อย่างไรก็ตาม สถานพยาบาลต่างๆ เป็นพื้นที่ละเว้นที่ไม่สร้างความรุนแรงทุกประเภท แต่ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใดก็ไม่ควรสร้างความรุนแรง การแก้ปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ควรพูดคุย หาทางออกอย่างสันติวิธีมากกว่า

น.ส.ชุติมา พูลลาภ รอง ผอ.ด้านอำนวยการ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (รพ.เด็ก) กล่าวว่า โรงพยาบาลมีการเตรียมความพร้อมและเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น แม้จะไม่ได้รับจดหมายเตือนการก่อเหตุใดๆ ก็ตาม โดยได้กำชับให้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยมีการตรวจตราโรงพยาบาลให้ละเอียดมากขึ้น เช่น เพิ่มแสงสว่างในพื้นที่เสี่ยง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัว จัดระเบียบสถานที่ ถังขยะ และกระถางต้นไม้ เป็นต้น

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ.รพ.ราชวิถี กล่าวว่า โรงพยาบาลได้เพิ่มความปลอดภัยและให้บุคลากรทุกคนของโรงพยาบาลคอยติดตามสอดส่องวัตถุต้องสงสัยต่างๆ รวมทั้งมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมดให้พร้อมใช้งาน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 300-400 ตัว และกำลังเตรียมติดต้องกล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงเพิ่มเติมด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...