xs
xsm
sm
md
lg

เพจอีเจี๊ยบส่งสาวปริศนาให้ข้อมูลพัวพันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ - พิท ซีควินท์ ยันไม่รับเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พิชญ์ กาไชย
เพจ “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ส่งสาวปริศนาให้ถ้อยคำโฆษณาวิดีโอแคมเปญเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนชิ่งหนีสื่อ ด้าน “พิท วงซีควินท์” ยันไม่ได้รับค่าจ้าง แต่โพสต์ตามเพื่อนร่วมวงชวน ลั่นไม่รับงานผิดกฎหมาย


วันนี้ (18 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ตัวแทนเพจ “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ได้เดินทางมาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรณีเพจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโฆษณาโดยมีภาพปรากฏในวิดีโอแคมเปญของบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้ายี่ห้อหนึ่ง โดยผู้ที่มาให้ข้อมูลในครั้งนี้เป็นเพศหญิง ใช้เวลาในการให้ถ้อยคำกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกมาแจ้งกับผู้สื่อข่าวว่าไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ และไม่ขอเปิดเผยตัว จากนั้นจึงเลี่ยงผู้สื่อข่าวด้วยการออกทางประตูอีกด้านหนึ่งของห้องที่ให้ถ้อยคำ

ต่อมาเวลา 11.40 น. นายพิชญ์ กาไชย หรือ พิท นักร้องวงซีควินท์ พร้อมด้วยนายนิติธร แก้วโต ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมา เพื่อให้ถ้อยคำกรณีโพสต์รูปคู่ขวดเครื่องแอลกอฮอล์ประเภทค็อกเทลเช่นกัน โดย นายพิชญ์ กล่าวภายหลังการให้ถ้อยคำ ว่า ภาพที่ปรากฏในอินสตาแกรม หรือไอจีนั้น เป็นภาพที่ตน โพสต์เองแต่ไม่ได้รับค่าจ้างจากบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนที่โพสต์รูปเพราะได้รับการชักจูงจากเพื่อนร่วมวง คือ นายโยชิ มนัสพล ซึ่งรู้จักกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัทที่ให้ตนช่วยโพสต์ภาพดังกล่าวให้ ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร และไม่ทราบกฎหมายมาก่อนว่าการโพสต์ลักษณะดังกล่าวจะผิดกฎหมาย แต่จากการมาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการฯทำให้ได้รู้กฎหมายและความรู้ใหม่ๆเพิ่มขึ้น แต่อยากขอให้ทางคณะกรรมการฯบอกกับเยาวชนและคนทั่วไปให้รู้ด้วยว่าการโพสต์ลักษณะนี้ผิดกฎหมาย เพราะหลายคนยังไม่รู้

“ที่ผ่านมา ไม่เคยรับงานที่เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้มีผลกระทบกับงาน และทางต้นสังกัดก็ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนการมาในครั้งนี้ทางบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดังกล่าว ก็มีการประสานมาว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างรวมถึงจะส่งทนายความของบริษัทมาดูแล แต่ทางบริษัทระบุว่าจะต้องมาในวันที่มีศิลปินมาเยอะ ๆ แต่ตนสะดวกวันที่ 18 พ.ย. จึงมาเลย อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการรับงานนั้นก็จะรับหมดทุกงาน แต่จะระวังมากขึ้น โดยหลัก ๆ จะไม่รับงานที่ผิดกฎหมาย” นายพิชญ์ กล่าว

ติดตาม Facebook Fanpage ของ “Quality of Life” ได้ที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...