xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กคช.ยันไม่รื้อแฟลตดินแดงจนกว่าจะได้รับความเห็นชอบจากผู้อาศัย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้ว่าฯ กคช.ยืนยันก่อนรื้อแฟลตดินแดงต้องได้รับความเห็นชอบก่อน พร้อมเตรียมหารือจากผู้อาศัย ย้ำไม่คิดทำคอมเพล็กซ์ ชี้หากซ่อมได้อยากซ่อม

นายพรศักดิ์ บุญโยดม ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวยืนยันว่า เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของประชาชนที่อาศัยในแฟลตดินแดง จึงอาจมีการพิจารณารื้อถอนแฟลตดินแดง เนื่องจากเกรงว่าวัสดุของอาคารที่ชำรุดจะหล่นใส่ประชาชนที่อาศัยจนได้รับอันตราย แม้ว่า 3 องค์กรด้านวิศวกรรมทั้งสภาวิศวกร วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) จะไม่ได้ระบุชัดว่าจำเป็นต้องรื้อทิ้งหรือไม่ แต่ได้ให้รายละเอียดถึงความปลอดภัย และให้ กคช.กลับไปคิดเองว่าจะต้องดำเนินอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ในบื้องต้น กคช.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำไม้ไปค้ำยันในส่วนที่ชำรุดของตัวอาคาร และเตรียมสำรวจแฟลตดินแดงทั้งหมดอีกครั้ง และเตรียมหารือกับชาวบ้านเพื่อทำความเข้าใจ จนกว่าจะได้รับความเห็นชอบให้สามารถรื้อถอนได้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะไม่ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้นจนกว่าผู้ที่อาศัยจะเห็นชอบ ย้ำไม่คิดจะทำคอมเพล็กซ์ หากซ่อมได้อยากซ่อม เกรงอันตรายจะเกิดขึ้น ได้รับกำชับจากนายไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ว่า ถ้าจะทำอะไรต้องได้รับความเห็นชอบจากประชาชนก่อน ซึ่งวันนี้ตอนเช้าจะมีการหารือกับบอร์ด กคช.ในเรื่องนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น