สส.ลพบุรี ภท. พร้อมทำหน้าที่ รองประธานสภา คนที่ 1 หลังสื่อทักมีชื่อติดโผ บอกใครได้ตำแหน่งก็ยินดีด้วย เลี่ยงตอบเพราะมีมนุษยสัมพันธ์ดี ชี้ อาจเพราะแก่แล้ว
วันที่ (12 มี.ค.) ที่พรรคภูมิใจไทย นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช สส.ลพบุรี พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่มีรายชื่อนั่งตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ว่า ชื่อก็มาจากสื่อมวลชนนั่นแหละ ตนยังไม่ทราบและยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้
เมื่อถามว่า หากได้ตำแหน่งนี้ก็พร้อมทำงานใช่หรือไม่ นางสาวมัลลิกา ระบุว่า ถ้าหากตนเองได้ เป็นก็พร้อมทำงาน หรือใครได้ก็ยินดีกับเขา
สำหรับมิติใหม่ในการนั่งบัลลังก์ควบคุมสภา ในยุคนี้จะต้องปฏิบัติอย่างไร นางสาวมัลลิกา เลี่ยงที่จะตอบ ผู้สื่อข่าวจึงถามอีกว่าเป็นเพราะมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับทุกภาคได้ใช่หรือไม่ นางสาวมัลลิกา ระบุว่า อาจเป็นเพราะอายุเยอะแล้ว และปฏิเสธที่จะตอบในเรื่องนี้ โดยชวนสื่อไปทานกาแฟแทน


