xs
xsm
sm
md
lg

“กกล.สุรศักดิ์มนตรี” สกัดจับยาบ้าเกือบ 4 แสนเม็ด รวบผู้ต้องหา 2 ราย ที่นครพนม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กกล.สุรศักดิ์มนตรี ลาดตระเวนริมโขง นครพนม สกัดรถต้องสงสัยคาหนังคาเขา ยึดยาบ้าเกือบ 4 แสนเม็ด รวบผู้ต้องหา 2 ราย ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 และ ผบ.หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ 24 (นบ.ยส.24) เปิดเผยว่า กองทัพภาคที่ 2 ยังคงดำเนินภารกิจปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างเข้มข้น โดยเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ได้อำนวยการให้ กองบังคับการควบคุมที่ 1 [ร.3] กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย กองร้อยทหารราบ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เข้าปฏิบัติการเนื่องจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติด จึงได้จัดกำลังพล ลาดตระเวนตรวจตรา บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่ อ.ธาตุพนม - อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม กระทั่งเวลาประมาณ 01.20 น. ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว และแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น


ทั้งนี้ รถยนต์คันดังกล่าว กลับทำการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตาม จนถึงบริเวณหน้ารีสอร์ท ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร จ.นครพนม รถคันดังกล่าวได้เสียหลักลงข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม และตรวจค้น พบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 398,000 เม็ด พร้อมจับผู้ต้องหาได้ 2 ราย จึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาควบคุมไว้ที่ กองบังคับการกองร้อยทหารราบ กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป




กำลังโหลดความคิดเห็น