xs
xsm
sm
md
lg

”อิ๊งค์“เผย วธ.แจงแล้ว ปมเขมรสอดไส้ชุดไทยในงานแต่งขึ้นทะเบียนมรดกโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



”อิ๊งค์“ เผยกระทรวงวัฒนธรรมชี้แจงแล้ว ปมเขมรสอดไส้ชุดไทยในข้อเสนอขึ้นทะเบียนงานแต่งแบบกัมพูชาเป็นมรดกโลก

เมื่อเวลา 09.55 น.วันที่ 7 ก.ค.น.ส.แพทองธาร ชินวัตรนายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม เดินทางเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)โดยผู้สื่อข่าวถามกรณีที่กัมพูชา เรียกร้องให้ไทยคืนวัตถุโบราณ 20 ชิ้น โดยจะออกค่าใช้จ่ายเอง รมว.วัฒนธรรม ได้หันมาถามสื่อมวลชน ว่านึกว่าจะถามเรื่องชุดไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีของชุดไทย ที่กัมพูชาสอดแทรกขึ้นทะเบียนมรดกโลกในการแต่งงานแบบโบราณของกัมพูชา ไทยจะทำหนังสือทักท้วงเรื่องนี้หรือไม่โดย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่ากระทรวงวัฒนธรรมได้แถลงเรื่องนี้ไปเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้แล้ว

จากนั้นรมว.วัฒนธรรม แวะเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์สินค้าจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ “Taste of Southern อัตลักษณ์พื้นถิ่นจังหวัดชายแดนภาคใต้” ที่มาจัดแสดงบริเวณโถงตึกบัญชาการ โดยอุดหนุนสินค้าเป็นผ้าซาติน ลายพระราชทานสิริราชพัสตราภรณ์ 3 ผืน




กำลังโหลดความคิดเห็น