xs
xsm
sm
md
lg

“เดชอิศม์” ลั่นทำได้หมดที่ มท.1 มอบ รับปมคลิป “อิ๊งค์” กระทบเชื่อมั่นต่างชาติ เชื่อไปต่อได้ม็อบมาอีกไม่เยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“เดชอิศม์” ลั่น ทำได้ทุกด้านหาก มท.1 มอบหมาย รับ กังวลหลังศาล รธน.รับคำร้องปมคลิปเสียงนายกฯ ชี้ กระทบเชื่อมั่นต่างชาติ เชื่อ “อิ๊งค์” ยังไปต่อได้ เมิน ม็อบ ส.ค. มาไม่เยอะ


วันนี้ (3 ก.ค.) นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วย​ว่าการกระทรวง​มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงให้กำลังใจคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในการทำงาน ทั้งนี้ ตนจะเดินทางเข้ากระทรวงมหาดไทยในวันที่ 4 ก.ค. พร้อมกับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย คาดว่า จะมีการหารือเรื่องการมอบหมายงาน สำหรับตนนั้นสามารถทำงานได้หมดทุกด้าน ไม่ได้โฟกัสส่วนไหนเป็นพิเศษ แต่มุ่งหวังที่จะมาบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน ขึ้นอยู่กับ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย ที่จะมอบหมายงานว่าตนเหมาะสมตรงไหน

ผู้สื่อข่าวถามว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้มองว่า ครม.ชุดนี้ จะอายุสั้นหรืออายุยาว นายเดชอิศม์ กล่าวว่า มองว่าปกติ โดยเฉพาะความมั่นคงที่เกี่ยวข้องกับทหาร ซึ่งมีความเข้าใจกับรัฐบาลเป็นอย่างดี ไม่เหมือนกับที่ประชาชนบางกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งมองว่า หากทหารกับรัฐบาลมีความเป็นหนึ่งเดียว ประชาชนก็จะมีความเข้าใจ แต่ยอมรับว่า ตนกังวลกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องกรณีคลิปเสียงสนทนาของนายกรัฐมนตรี เพราะไม่มั่นใจว่าจะออกซ้ายหรือขวา

เมื่อถามว่า การที่นายกฯ ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่มีผลกระทบต่อการทำงานหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ยอมรับว่าอาจจะมีบ้างในเรื่องความเชื่อถือของคนทั่วไป โดยเฉพาะคนต่างชาติ แต่ขณะนี้ในพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้มีการพูดคุยกันหรือวางแนวทางต่อไปหากผลของนายกฯ ออกมาทางลบ เพราะมั่นใจว่านายกฯยังไปต่อได้อยู่

เมื่อถามว่า ห่วงเรื่องการชุมนุมหรือไม่ หลังแกนนำประกาศอาจจะมีการชุมนุมในเดือน ส.ค. นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่กังวล เชื่อว่า ประชาชนจะมาชุมนุมไม่มากนัก และประชาชนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าสถานการณ์ปัจจุบันประเทศไทยต้องการความเป็นหนึ่งเดียวให้มากที่สุด เพราะเรามีปัญหาทั้งภายในและภายนอก มองซึ่งปัญหาภายในมองว่าเราควรจัดระบบโดยเร่งด่วน

นายเดชอิศม์ กล่าวว่า สำหรับการประชุม ครม.นัดพิเศษวันนี้ จะมีการคุยกันเรื่องงบกระตุ้นเศรษฐกิจ ทราบมาว่า บางกระทรวงไม่ได้กระจาย ทำให้ไม่ทั่วถึงประชาชน อาจต้องทบทวน


กำลังโหลดความคิดเห็น