“นฤมล” เผย โผปรับ ครม.พรรคกล้าธรรม นิ่งมาตลอด ไม่ห่วงโยกไป อว. มั่นใจคุย สส.ได้แม้มีเสียงไม่พอใจชื่อ “อนุดิษฐ์” ได้นั่ง รมต.ทั้งที่เพิ่งเข้าพรรค
เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยระบุว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยพรรคกล้าธรรมไม่เคยเรียกร้องตำแหน่งเพิ่มเติม แม้จะมีจำนวน สส. เพิ่มขึ้น พร้อมย้ำว่า “พรรคเราอยู่กันแบบครอบครัว นิ่งมาตลอด ไม่มีปัญหา”
สำหรับการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคกล้าธรรม ในช่วงบ่ายวันนี้ นางนฤมล ระบุว่า เป็นการนัดหารือกับ สส. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดสมัยประชุมสภา และอาจมีการพูดคุยถึงประเด็นการปรับ ครม.ด้วย
เมื่อถูกถามถึงกระแสข่าวว่า ตนอาจถูกโยกไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นางนฤมล ตอบว่า ไม่มีอะไรต้องห่วง และยืนยันอีกครั้งว่า ทั้งหมดอยู่ที่การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี
กรณีที่มีกระแสข่าวว่า น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรม อาจได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี และมีบางเสียงในพรรคไม่พอใจ เนื่องจากเพิ่งเข้าร่วมพรรคไม่นาน นางนฤมล ระบุว่า ตนเห็นข่าวเช่นกัน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ พร้อมกล่าวว่า “เดี๋ยวบ่ายนี้คงได้คุยกัน คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร”
นางนฤมล ยังกล่าวถึงจุดยืนของพรรคว่า ไม่มีการต่อรองตำแหน่งใดๆ เนื่องจากพรรคคำนึงถึงเสถียรภาพของรัฐบาล และพร้อมสนับสนุนงานของนายกรัฐมนตรีในทุกด้านที่สามารถช่วยสร้างผลงานได้
ในส่วนของจำนวน สส. อย่างเป็นทางการของพรรค นางนฤมล ระบุว่า มี 26 คน และกล่าวติดตลกว่า “ส่วนที่ไม่เป็นทางการ เดี๋ยวบ่ายนี้ไปบวก แต่น่าจะเกิน 35 คน”
สำหรับคำถามว่าพรรคกล้าธรรมต้องการตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ นางนฤมล ย้ำว่า “เราไม่เคยขออะไร แล้วแต่นายกรัฐมนตรีจะพิจารณา”