“รสนา” ตั้งคำถาม ค่าห้องนอนสีชมพูในบ้านฮุนเซนจ่ายด้วยข้าวเขมรสวมสิทธิข้าวไทย 1 แสนตันในสมัยรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” ใช่หรือไม่ แฉไส้ศึกตระกูลชินแฝงตัวทำร้ายคนไทยอย่างเลือดเย็น เพื่อตอบแทนอังเคิ่ลฮุนที่เคยช่วยเหลือ คนไทยไม่ไว้ใจใหเ “อุ๊งอิ๊งค์” เป็นนายกฯ อีกต่อไป
วันนี้(23 มิ.ย.) น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพมหนคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก รสนา โตสิตระกูล ว่า ค่าห้องสีชมพูฮุนเซนจ่ายด้วยข้าวเขมรสวมสิทธิไทยแสนตันสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ใช่หรือไม่?!?
หลังจากคลิปเสียงอังเคิลฮุนเซนกับหลานอุ๊งอิ๊งเผยแพร่ออกมาในโลกโซเชียล แล้วตามมาด้วยการเปิดโปงภาพถ่ายห้องนอนสีชมพูชื่อยิ่งลักษณ์ในบ้านอังเคิลฮุนเซนยามยิ่งลักษณ์ลี้ภัยผ่านช่องทางธรรมชาติมาขออาศัยนอน
อังเคิลฮุนคงกะจะทวงบุญคุณว่าได้ลงทุนช่วยเหลืออดีตนายกฯไทยยามตกทุกข์ได้ยาก แต่จากคลิปขีปนาวุธของอังเคิลถล่มหลานอุ๊งอิ๊ง ทำให้คนไทยตาสว่างและเห็นชัดเจนว่ารัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีจากครอบครัวชินวัตร มีสายสัมพันธ์กับครอบครัวผู้นำกัมพูชากันมาอย่างยาวนาน และได้เอื้อประโยชน์ให้กัมพูชาด้วยงบประมาณแผ่นดินไทยจำนวนมหาศาล ยกตัวอย่างโครงการรับจำนำข้าวในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ว่ากันว่า ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ มีการเอาข้าวเขมรมาสวมสิทธิเป็นข้าวไทยอย่างน้อยแสนตัน ใช่หรือไม่
จากข่าวไทยพีบีเอสเมื่อ 3 ธันวาคม 2554 ระบุว่า "ข้าวเขมร" รอสวมสิทธิ์โครงการรับจำนำกว่า 100,000 ตัน https://www.thaipbs.or.th/news/content/50674 “แหล่งข่าวซึ่งเป็นบริษัทผู้ค้าข้าวรายใหญ่ ให้ข้อมูลกับไทยพีบีเอส ว่า ขณะนี้มีความเคลื่อนไหวการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวเกิดขึ้นหลายจุด โดยช่วงเดือนที่ผ่านมามีการลักลอบนำข้าวเข้ามาแล้ว 100,000 ตัน ผ่านทางจังหวัดตามแนวชายแดน เช่น สระแก้ว บุรีรัมย์ สุรินทร์ เนื่องจากขณะนี้เป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวหอมมะลิของกัมพูชา” และจากข้อมูลเพจ Thai Press (21 มิย. 2568) ระบุว่าข้าวหอมมะลิเขมรที่ขายในซูเปอร์มาเก็ตของจีน ยังต้องใช้ภาพสีธงชาติไทยบนถุงบรรจุข้าวเพื่อให้ผู้ซื้อเข้าใจผิดว่าเป็นข้าวไทย จึงจะขายออก อย่างนี้ไม่เรียกว่า “ขแมร์ขมาย” แล้วไม่รู้จะเรียกอะไร ??!!
แต่ “ขแมร์ขมาย” ยังไม่เลวร้ายเท่า “รัฐบาลไส้ศึก” ที่แฝงตัวเข้ามาในระบบการเมืองไทย ใช้นโยบายประชานิยมสามานย์หว่านโปรย “เงินรัฐ” ซื้อใจประชาชน และทำตัวเป็นไส้ศึกทำร้ายคนไทยอย่างเลือดเย็น อย่างกรณีนโยบายจำนำข้าว ที่ทักษิณคิดยิ่งลักษณ์ทำ นอกจากสร้างความร่ำรวยให้คนใกล้ชิด มีหลายคนติดคุกแทน และยังช่วยให้พ่อค้าข้าวเขมรรวยอื้อ ใช่หรือไม่
แต่สำหรับชาวนาไทยได้แต่ใบประทวนและชาวนาที่สิ้นเนื้อประดาตัว หลายคน ต้องผูกคอตายเซ่นนโยบายจำนำข้าว https://www.naewna.com/politic/90099 ที่เผื่อแผ่ไปให้พ่อค้าข้าวเขมรของอังเคิล จริงหรือไม่ ??ให้หลานอุ๊งอิ๊งเถียงมา
นี่แค่หนังตัวอย่างหนึ่งของอนันตริยกรรมที่ครอบครัวนักธุรกิจการเมืองตระกูลหนึ่งกระทำต่อประเทศนี้
ฮุนเซนช่วยเหลือนักโทษหนีคดีเป็นการช่วยเหลือส่วนตัว แต่ครอบครัวของนักโทษหนีคดีจะตอบแทนกัมพูชาด้วยการเอาผลประโยชน์ของคนทั้งประเทศไทยไปประเคนให้อังเคิล อย่างปราศจากหิริโอตตัปปะนั้น สมควรแล้วหรือไม่!!??
และนั่นคือสาเหตุว่าคนไทยไม่อาจไว้วางใจให้ “อุ๊งอิ๊ง” นั่งเป็นนายกฯ ไส้ศึกอีกต่อไป เพราะไส้ศึกอาจกลัวการข่มขู่ถูกเปิดโปงความลับของพ่อ และอา และของตัวเอง ด้วยคลิป และภาพถ่ายเด็ดๆ ที่ “อังเคิลฮุน” บันทึกไว้อีก จนต้องปิดปาก “อังเคิล” ด้วยผลประโยชน์ของชาติ เช่น การเร่งรัดเปิดบ่อนกาสิโน ในไทย ?? หรืออื่นๆ ตามที่อังเคิลต้องการ อย่างที่ปรากฎในคลิปว่า “อยากได้อะไรขอให้บอกมา จะจัดให้หมด” ใช่หรือไม่ ??!!