xs
xsm
sm
md
lg

"อิ๊งค์" มอบสิ่งของให้กองกำลังสุรนารี ร่วมทานข้าวกล่องก่อนตรวจด่านช่องจอมพบปะปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายกฯ มอบสิ่งของ เป็นขวัญกำลังใจให้กำลังพลกองกำลังสุรนารี นั่งกินข้าวกล่องร่วมกัน ก่อนตรวจด่านช่องจอม พบปะประชาชน ถามความเป็นอยู่

วันนี้ (11 มิ.ย. 68) เวลา 12:20 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางต่อมาที่ ฐานปฏิบัติการกองกำลังสุรนารี อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยมีผู้บังคับการฐานปฏิบัติการกองกำลังสุรนารี พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 และพลตรี สมภพ ภาระเวช ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ให้การต้อนรับ

ต่อมา นายกรัฐมนตรี มอบสิ่งของเป็นขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพล โดยมีผู้แทนทหารมารับ และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม แม่ทัพภาคที่ 2 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี

ภายหลังรับประทานอาหารกลางวัน นายกรัฐมนตรี ได้เดินเข้ามาพูดคุย และทักทาย พร้อมให้กำลังใจกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ โดยสอบถามทหารว่า เป็นอย่างไรบ้าง ทุกคนทำหน้าที่กันเต็มที่ ขอบคุณมาก ๆ ก่อนพูดติดตลกว่า “ทำไมทุกคนดูเงียบกันจัง”

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับพลเอกณัฐพล สอบถามถึงเรื่องเวลาการเปิด - ปิดด่าน ว่าขณะนี้ ช่วงเวลาเหมาะสมแล้วหรือไม่ หรือจะต้องมีอะไรปรับเปลี่ยนหรือไม่ ก่อนที่จะถ่ายภาพร่วมกัน และเดินทางต่อมาที่จุดด่านแดนถาวรช่องจอม

ทันทีที่เดินทางมาถึง นายกรัฐมนตรี ได้เข้าไปรับฟังบรรยายถึงสถานการณ์การค้าชายแดนไทย - กัมพูชา หลังมีมาตรการการจำกัดเวลาเปิด - ปิด ด่านพรมแดน ในพื้นที่จังหวัดชายแดน ที่หน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่ 2 สำนักงานประสานงานชายแดนไทยกัมพูชาศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1

ระหว่างนั้น ได้มีคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน (กกร.) ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาการสร้างด่านถาวรแห่งใหม่ที่จังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากว่าด่านเก่ามีขนาดเล็ก และอยากให้ทุกหน่วยงานมาอยู่รวมกันเพื่อทำเป็น One Stop Service

นายกรัฐมนตรี ได้ดูพื้นที่บริเวณด่านพรมแดนช่องจอม พร้อมรับฟังรายงาน และสอบถามถึงสถานการณ์การข้ามแดน จากพ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์, นายชินวัฒน์ จันเกษม นายด่านศุลกากรช่องจอม และแม่ทัพภาค 2 ก่อนจะถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินพบปะกับประชาชน และส่วนราชการ โดยนายกฯ ได้ถามว่า ”เป็นอย่างไรกันบ้าง ถ่ายรูปร่วมกันได้นะ“ ซึ่งชาวบ้านได้ชมว่า “สวยจังเลย” พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกันอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ได้มอบผ้าไหมสุรินทร์ ให้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมบอกว่า “ของดี ราคาถูก ไม่ถึง 3,000 บาท เป็นลายยกดอก” นายกรัฐมนตรี จึงตอบว่า “ค่ะ ขอบคุณค่ะ สวย ซื้อผ้าไหมสุรินทร์บ่อย”


กำลังโหลดความคิดเห็น