“พิพัฒน์” ย้ำ ไม่จริง “ภูมิใจไทย” ต่อรองปรับ ครม.ทั้งคณะ ให้รอ “อนุทิน” กลับมาตอบ บอกยังไม่คุยในพรรค ว่าจะต่อรองอย่างไร โยนมติ กก.บห.เคาะ เชื่อทุกอย่างมีทางออก ยัน ภท.ไม่เคยให้สัมภาษณ์ติ พท.บริหารเศรษฐกิจไม่ดียังจะมาเอา มท.
วันนี้ (4 มิ.ย.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี ที่พรรคภูมิใจไทยต่อรองพรรคเพื่อไทยให้ปรับทั้งคณะ ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้สัมภาษณ์ข้ามประเทศมาแล้วว่าไม่จริง จึงต้องรอให้นายอนุทิน เดินทางกลับจากต่างประเทศมาประเทศไทย และให้ตอบเองดีที่สุด เรื่องนี้ ตนไม่สามารถตอบในเรื่องนี้ได้
ส่วนในพรรคภูมิใจไทยได้พูดคุยกันหรือยังว่าจะต่อรองอย่างไร นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค และย้ำว่าต้องรอหัวหน้าพรรคกลับมา ว่า กลับมาแล้วจะเอาอย่างไร ก็ต้องอยู่ในการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค
ส่วนเงื่อนไขใดที่รับได้หรือรับไม่ได้ในการปรับ ครม.นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ต้องคุยกันการจะรับได้หรือไม่ได้ ต้องหารือกัน ซึ่งดุลพินิจทั้งหมดอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค เชื่อว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมีทางออก
เมื่อถามว่า มองข่าวที่ออกมาเป็นความตั้งใจกดดันให้พรรคภูมิใจไทยคืนกระทรวงมหาดไทยให้เพื่อไทยหรือไม่ นายพิพัฒน์กล่าวว่า ไม่ทราบเลย เพราะทุกอย่างเห็นในหน้าสื่อทั้งหมด ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรตนเองยังไม่ทราบ
เมื่อถามว่า วิพากษ์วิจารณ์ว่า พรรคเพื่อไทยยังบริหารกระทรวงเศรษฐกิจไม่ดีพอ แล้วยังมาเอากระทรวงมหาดไทยอีกนั้น นายพิพัฒน์ กล่าวว่า มีการพูดผ่านสื่อพูดกันไปกันมา แต่ทางพรรคภูมิใจไทย ไม่เคยให้สัมภาษณ์ในลักษณะนั้น และโดยส่วนใหญ่หัวหน้าพรรคคนเดียวที่จะให้สัมภาษณ์ พวกเราคงจะต้องยกหน้าที่ตรงนี้ให้กับ หัวหน้าพรรค และไม่ขอ comment ว่า กระทรวงมหาดไทยอยู่กับภูมิใจไทยแล้วดีหรือไม่เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน
เมื่อถามว่า ถ้าเสีย กระทรวงมหาดไทยไป จะต้องแลกกับกระทรวงไหนนายพิพัฒน์ย้ำว่าเรื่องนี้ยังไม่พูดคุยในกรรมการบริหารพรรค ทุกอย่างต้องตามมติของพรรค