xs
xsm
sm
md
lg

ภท.ต่อรอง “อิ๊งค์” ปรับ ครม.ควรปรับใหญ่เพื่อแก้ปัญหาบ้านเมือง คาด นายกฯ เรียกคุยก่อนเคาะภายใน มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เผยแกนนำภูมิใจไทยแจ้งกลับเพื่อไทย หากจำเป็นต้องปรับ ครม.ควรปรับใหญ่ทั้งคณะ เปิดโอกาสให้ทุกพรรคปรับเปลี่ยนตัวบุคคลเข้ามา พร้อมแนะควรมุ่งแก้ปัญหาให้ประเทศก่อน ไม่ควรปรับ ครม.เพื่อความได้เปรียบในการหาเสียง เตรียมแจ้งให้นายกฯ ทราบ คาด เรียกคุยหาข้อสรุปก่อนเคาะภายใน มิ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขณะนี้ ซึ่งมีรายงานว่า แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ประสานมาที่แกนนำพรรคภูมิใจไทย ให้พิจารณาเรื่องการปรับ ครม.แล้ว ซึ่งแกนนำพรรคภูมิใจไทย ได้ยืนยันว่า ขณะนี้พรรคภูมิใจไทย ยังไม่มีแนวคิดเรื่องปรับ ครม.ในสัดส่วนของพรรค แต่หากเป็นความต้องการของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นว่า รัฐบาลจำเป็นต้องปรับ ครม. และเพื่อให้การทำงานแก้ปัญหาของประชาชนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นการทำงานของรัฐบาล ก็ควรจะปรับแบบปรับใหญ่ทั้งคณะ เพื่อเปิดโอกาสให้นายกฯ และทุกพรรคได้ปรับเปลี่ยนบุคคลมาดำรงตำแหน่ง หรือหากจะปรับเปลี่ยนกระทรวงที่รับผิดชอบให้ตรงกับนโยบายหลักของพรรค ก็จะได้มีการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน และแก้ปัญหาของประเทศได้มากที่สุด

มีรายงานว่า ในส่วนของผู้บริหารพรรคภูมิใจไทย ได้พิจารณาสถานการณ์รัฐบาล และการบริหารประเทศที่มีปัญหาวิกฤตหลายด้าน ทั้งปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว ปัญหายาเสพติดที่บ่อนทำลายคนในชาติ และปัญหาความมั่นคง การกระทบกระทั่งกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งชายแดนกัมพูชา ชายแดนพม่า ซึ่งรัฐบาลควรจะแก้ปัญหาเหล่านี้ก่อน ไม่ควรนำปัญหาการเมือง มาซ้ำเติมสถานการณ์อีก
 
ทั้งนี้ การปรับ ครม.ไม่ควรจะเป็นการปรับเพื่อแก้ปัญหาการเมืองในรัฐบาล หรือเพื่อชิงความได้เปรียบเสียเปรียบในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งเป็นประโยชน์ของพรรคการเมืองมากกว่าประโยชน์ของประชาชน
 
อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวจากแกนนำพรรคเพื่อไทยที่ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน แจ้งว่า จะนำข้อเสนอของพรรคภูมิใจไทย ไปแจ้งให้นายกฯ รับทราบ และพิจารณา โดยคาดว่า นายกฯ จะเชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลพูดคุยให้ได้ข้อสรุปก่อนพิจารณาปรับ ครม.ภายในเดือนนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น