xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ทบ.ไทย คุย ผบ.กัมพูชา ที่ช่องจอม บ่าย 3 วันนี้ กางภาพถ่ายทางอากาศพิสูจน์เขมรละเมิด MOU43 หรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ผบ.ทบ.ไทย-กัมพูชา นัดเจรจาเหตุปะทะ “ช่องบก” วันนี้ (29 พ.ค.) เวลา 15.00 ที่ช่องจอม จ.สุรินทร์ เตรียมนำภาพถ่ายทางอากาศพิสูจน์ทหารเขมรขุดคูเลตในพื้นที่อ้างสิทธิ์ทับซ้อน ละเมิด MOU43 หรือไม่

วันนี้ (29 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะ เดินทางไปยังช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เพื่อพบกับ พล.อ.เมา โซะพัน ผู้บัญชาการทหารบกกัมพูชา ในเวลา 15.00 น. เพื่อพูดคุยแก้ไขปัญหา ภายหลังเกิดทหารไทย-กัมพูชา ปะทะกันที่ช่องบก จ.อุบลราชธานี เมื่อวานนี้ (28พ.ค.) เวลา 05.45 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารไทย-กัมพูชา ยังคงเฝ้าคุมเชิงกันนอกแนวปะทะ ซึ่งในวันนี้การเจรจาทั้ง 2 ประเทศ จะนำภาพถ่ายทางอากาศไปเปิดดูให้ชัดเจนว่า พื้นที่ที่ทหารกัมพูชาเข้ามาขุดคูเลต เป็นพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อน ที่เลยเข้ามาใกล้เขตแดนไทยหรือไม่ ละเมิด MOU 2543 หรือไม่

พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก (ภาพจากแฟ้ม)


กำลังโหลดความคิดเห็น