ปธ.ยุทธศาสตร์ป้ายแดงกธ. เผย ตบเท้าเข้าพรรคเพียบ รวมบิ๊กเนม โวเปิด 2 สัปดาห์ครั้งไม่พอ เชื่อทำปชช.พึ่งพอใจได้ เป้าหมายกวาด 100 ที่นั่งเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นไปได้
วันนี้ (28พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่รัฐสภา น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคกล้าธรรม (กธ.) และนายการุณ โหสกุล ผู้ช่วยประธานยุทธศาสตร์พรรค กธ. เดินทางมายังรัฐสภา โดยน.อ.อนุดิษฐ์ เปิดเผยว่า เดินทางมาเพื่อเตรียมข้อมูลให้กับผู้อภิปรายของพรรคในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
เมื่อถามว่า พรรค กธ. จะมีการเปิดสมาชิกพรรคเพิ่มอีกเมื่อไหร่ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า สำหรับสมาชิกใหม่มีแน่นอนจะทยอยเข้ามาเปิดตัวเรื่อยๆ ซึ่งเท่าที่คุยกันเมื่อวันที่ 27 พ.ค. ก็เห็นว่า 2 สัปดาห์จะมีการเปิดตัวครั้งหนึ่ง แต่ดูจากจำนวนที่ยื่นความจำนงมาและผ่านกระบวนการของพรรคแล้ว บางที 2 สัปดาห์อาจจะช้าเกินไป เมื่อถามว่า จะมีบิ๊กเนมเข้ามาหรือไม่ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า จะมีเข้ามาทั้ง 2 แบบ ซึ่งความจริงทุกคนถือเป็นตัวแทนประชาชนคงไม่มีใครเป็นบิ๊ก แต่สามารถทำงานให้กับประชาชน เมื่อถามว่า การเปิดตัวสมาชิกครั้งต่อไปจะเป็นคนที่สื่อมวลชนและประชาชนรู้จักดีใช่หรือไม่ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า อย่างน้อยที่สุดคนในพื้นที่นั้นๆ รู้จัก
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ความจริงพรรคเราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องรับเฉพาะคนที่เป็นบิ๊กเนมหรือที่ประชาชนรู้จักกว้างขวาง ไม่ได้เป็นอย่างนั้น แต่เราเลือกคนที่เข้าใจในเรื่องของคำว่าประชาชนเป็นศูนย์กลาง ที่มีความตั้งใจทำงานทางการเมือง ทั้งนี้ เรายินดีต้อนรับทุกคน ส่วนในการเปิดครั้งต่อไปนั้นจะใครบ้าง ขอไปถามเลขาธิการพรรคดีกว่า
เมื่อถามว่า การประกาศการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรค กธ. จะต้องได้สส.ไม่ต่ำกว่า 100 คน ถือเป็นงานหนักหรือไม่ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ยอมรับว่าเป็นงานหนัก และตนคิดว่าทุกพรรคการเมืองหากมีการวางยุทธศาสตร์และกำหนดเป้าหมายเชื่อว่าทุกคนคาดที่จะได้ สส.เข้าสู่สภามากๆ แต่ทั้งหมดอยู่ที่ประชาชน ซึ่งเราก็ต้องทำงานหนักตั้งแต่วันนี้ ถ้าประชาชนพึงพอใจเป้าหมาย 100 ก็เป็นไปได้ ทั้งหมดในประเทศไทยคือเป้าหมายของเรา