อดีตแกนนำเสื้อแดง ขอทุกพรรคอย่าหยุดคิดนโยบายเพื่อ ปชช. ขอบคุณพรรคส้มแสดงความเห็นใจ “ยิ่งลักษณ์” เคลมอุดมการณ์ ปชต.เหมือนกัน อวยไม่มีใครกล้าบอกว่าจำนำข้าวไม่ดี
วันนี้ (25 พ.ค.) นายวรชัย เหมะ อดีต สส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีแกนนำสำคัญของพรรคประชาชน ออกมาแสดงความเห็นใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ถูกศาลปกครองสูงสุดพิพากษาให้ ชดใช้ค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 10,028 ล้านบาท ว่า ต้องขอบคุณแกนนำพรรคประชาชน รวมไปถึงประชาชนคนไทย ที่ออกมาแสดงความเห็นใจต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะเป็นผู้ถูกกระทำให้ชดใช้ค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าวทั้งที่ไม่มีใครกล้าออกมาบอกว่าโครงการดังกล่าวไม่ดี
วันนี้ พรรคเพื่อไทย และพรรคประชาชน ที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตยเหมือนกัน มีจุดยืนเดียวกัน คือ มุ่งคิดนโยบายเพื่อแก้ปัญหาและช่วยเหลือประชาชนจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะแสดงความเห็นใจต่อกันแม้ว่าตอนนี้จะอยู่คนละฝ่ายเป็นฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ตาม แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ตนเกรงว่าต่อไปรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งจะไม่กล้า ออกนโยบายสาธารณะที่ทำเพื่อประชาชนโดยไม่หวังผลกำไร เพราะกลัวจะถูกยึดทรัพย์และมีคดีอาญาติดตัวเหมือนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งจะทำให้คนไทยเสียโอกาสในการเพิ่มรายได้และมีชีวิตที่ดีขึ้น
ดังนั้น ตนจึงขอให้พี่น้องคนไทยทุกคนโปรดเห็นใจและเข้าใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย ที่มุ่งยกระดับปากท้องประชาชนอย่างจริงจัง ขอให้ประชาชนเป็นพลังให้พรรคการเมืองที่มองประโยชน์ประเทศชาติเป็นที่ตั้ง และขอให้พรรคการเมืองทุกพรรคที่มาจากการเลือกตั้ง อย่าหมดกำลังใจ อย่าหยุดคิดนโยบายเพื่อแก้วิกฤติประเทศชาติให้ประชาชนต่อไป จับมือฝ่าฟันแก้วิกฤตที่จะเกิดขึ้นกับประเทศในวันนี้ไปให้ได้