xs
xsm
sm
md
lg

"เฉลิมชัย" กั๊กท่าทีเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ รอ กม.เข้าสภา ค่อยถามความเห็น สส.-กก.บห.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



"เฉลิมชัย" ชี้หาก กม.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เข้าสภาฯ ต้องถามความเห็น สส.-กก.บห.เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน

วันนี้(26 เม.ย.) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ต่อร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ว่า เรื่องนี้หลังจากที่รัฐบาลได้เลื่อนออกไป วันนี้ต้องยอมรับว่ายังไม่รู้ว่าจะเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรเมื่อไหร่ รวมไปถึงจะต้องมีการประชุมกับสส.ก่อน ซึ่งตนมองว่าการตัดสินใจครั้งนี้ จะต้องเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ คงจะต้องให้กรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)และ สส.ได้มาพูดคุยกัน เพื่อฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย และเมื่อถึงเวลาทุกพรรคการเมืองก็ต้องตัดสินใจ ยืนยันว่าตรงนี้จะตัดสินใจด้วยความรอบคอบ

เมื่อถามว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายมองว่าร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์จะทำให้กระทบต่อความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรเพราะตอนนี้กฎหมายยังไม่เข้าสู่สภาฯ และก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าส่วนตัวยังไม่รู้ว่าจะเอาเข้าสภาฯเมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าก่อนที่ร่างกฎหมายจะเข้าสู่สภาฯนั้นก็จะมีการส่งสัญญาณมา และเราก็จะนัดพูดคุยกัน ทั้งสส.และกก.บห.เพื่อที่จะมาช่วยกันตัดสินใจเรื่องนี้ว่าเราจะตัดสินใจอย่างไร

เมื่อถามว่า เบื้องต้นมีกำหนดกานัดพูดคุยกันแล้วหรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า คงต้องรอเปิดสมัยประชุมสภาฯ ซึ่งช่วงนี้ปิดสมัยประชุมอยู่ สส. ก็ต้องลงพื้นที่บ้าง ไปดูงานบ้างอะไรบ้าง ถ้าจะนัดคุยก็คงได้แค่ 3-5 คน แต่ถ้าเราคิดว่าเรื่องนี้สำคัญก็ต้องให้ สส. และกก.บห.ได้แสดงความคิดเห็น และเรามารับผิดชอบร่วมกัน

ต่อข้อถามว่าที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ ยังมีประเด็นไหนที่ติดใจ ในเรื่องร่างกฏหมายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์บ้าง นายเฉลิมชัย กล่าวว่า เวลาที่พรรคตัดสินใจในแต่ละเรื่อง มันเป็นการตัดสินใจร่วมกัน เพราะฉะนั้นการตัดสินใจ หรือการให้สัมภาษณ์ของคนใดคนหนึ่ง ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแต่ละคน ถ้าพรรคประชาธิปัตย์จะเดินไปในทิศทางไหน ก็ต้องมีมติร่วมกัน เพราะฉะนั้นวันนี้ตนก็ไม่ทราบว่าใครให้สัมภาษณ์ไปอย่างไรบ้าง แต่ยืนยันหลักการต้องเป็นอย่างนี้ และประชาธิปัตย์ก็เดินมาด้วยหลักการนี้ตลอด ไม่ว่ายุคไหนก็เดินด้วยระบบนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น