xs
xsm
sm
md
lg

"มาดามส้ม"ต้านซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน บุก กกต.นครฯ จี้ถาม "จับซื้อเสียงกี่โมง?"วอนประชาชนเลือกคนดีเข้าไปเป็นผู้แทนฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันนี้(24 เม.ย.)ดร.พิมไหมทอง ศักดิพัตโภคิน หรือ “มาดามส้ม” หัวหน้าพรรคพร้อม ได้เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมใช้เครื่องขยายเสียงประกาศเชิญชวนเจ้าหน้าที่ กกต. ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบการทุจริตเลือกตั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 8 ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 27 เมษายนนี้และมีการนำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ไปติดไว้บริเวณหน้าสำนักงาน กกต.นครศรีธรรมราช โดยมีข้อความว่า “จับการซื้อสิทธิ์ขายเสียงกี่โมง?”

โดย ดร.พิมไหมทอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในเขต 8 หลายราย พบว่า มีการแจกเงินจากบางพรรคการเมือง ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการปราศรัยหาเสียงแล้ว ซึ่งตนมองว่า การซื้อสิทธิ์ขายเสียงควรจะเป็นเรื่องของคนที่ล้าหลังเท่านั้น ในส่วนของพรรคพร้อมเราไม่หิวแสง เพราะเรามีนโยบายที่ยุติธรรมและจับต้องได้ วันนี้มาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะต้องการชวน กกต.ลงพื้นที่เขต 8 ไปจับการทุจริตด้วยกัน

“การเคลื่อนไหวของมาดามส้มในครั้งนี้ ถือเป็นแรงกดดันเชิงสัญลักษณ์ต่อ กกต. ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในช่วงใกล้วันเลือกตั้ง ที่กระแสข่าวเกี่ยวกับการซื้อเสียงมักเกิดขึ้นถี่และยากต่อการตรวจสอบ โดยเราขอเรียกร้องให้ กกต.ดำเนินการตรวจสอบและปราบปรามการซื้อเสียงอย่างเด็ดขาด เพราะบทเรียนที่ผ่านมาได้ใบแดงก็มีแล้ว ควรจะหยุดกันเสียที ซึ่งพรรคพร้อมขอแสดงจุดยืนต่อต้านการซื้อเสียง และขอเรียกร้องให้ประชาชนเลือกผู้แทนที่ดีเข้าไปทำหน้าที่“ดร.พิมไหมทอง กล่าว










กำลังโหลดความคิดเห็น