xs
xsm
sm
md
lg

"ชัยวุฒิ" ปัด พปชร.ร่วมรัฐบาลแทน ภท.ยันยังไม่ใครติดต่อมา เตรียมเช็กชื่อ สส.พรรค แต่ห้ามไม่ได้หากมีใครจะดูด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



"ชัยวุฒิ" ปัดร่วมรัฐบาลแทน ภท.บอกยังไม่ใครติดต่อมา เชื่อรัฐบาลขาดภูมิใจไทยไม่ได้ เตรียมเช็คชื่อ สส.พปชร.ยังอยู่ครบ มั่นใจอุดมการณ์นักการเมือง แต่ห้ามไม่ได้หากมีใครจะดูด แต่ก็ต้องทำให้ดีที่สุด

วันที่ 22 เม.ย.ที่พรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวการดึงพรรคพลังประชารัฐร่วมรัฐบาลแทนพรรคภูมิใจไทยว่า ยังไม่มีการติดต่อมา ตนก็เพิ่งเห็นจากในข่าว คงเป็นการคาดการณ์จากการนับจำนวนสส. ว่าถ้าไม่พอจะหาสส.มาเพิ่ม แต่คิดว่ายังเป็นไปไม่ได้

ส่วนความเป็นไปได้ที่จะตัดพรรคภูมิใจไทยทิ้ง และดึงพรรคพลังประชารัฐเข้าร่วมแทนนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เราไม่ใช่คนตัดสินใจประเมินยาก แต่คิดว่าถ้าทำแบบนั้นคงอยู่ได้ไม่นาน เพราะเสียงจะปริมน้ำ ทำให้การทำงานของรัฐบาลลำบากแน่นอน
"ถ้าไม่มีภูมิใจไทยเสียงไม่พอ ปริมน้ำ โอกาสที่จะมีอุบัติเหตุทางการเมือง เวลาโหวตกฎหมายหรืองบประมาณ ก็เกิดขึ้นได้ เสียงสส.ไม่พอ ก็จะนำไปสู่การถูกตรวจสอบเรื่องอื่นตามมา ทั้งเรื่องคุณสมบัติ เรื่องร้องเรียนต่างๆ ก็จะตามมาอีกเยอะถ้าไม่มีภูมิใจไทย คอยดูละกัน ผมเชื่อว่าเขาไม่กล้าหรอก"นายชัยวุฒิกล่าว

ทั้งนี้หากไม่ได้ดูดไปทั้งพรรค แต่ดูดสสไปทีละคนสามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า เรื่องนั้ไม่ทราบจริงๆ ตอบไม่ได้เพราะยังไม่เกิดขึ้นแต่ยังมั่นใจว่าสส. ของพรรคทุกคนมีอุดมการณ์ และ ยืนหยัดที่จะทำงานให้กับพรรคอยู่ ส่วนคนที่มันอยากจะดูดจับพรรคหรือทำอะไรไม่ถูกต้อง ก็มีอยู่แล้ว คงไปห้ามเขาไม่ได้ แต่ตนเชื่อมั่นในอุดมการณ์นักการเมืองของพรรค

เมื่อถามว่าตอนนี้สส.ของพรรคพลังประชารัฐ 20 คน ยังครบอยู่หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า "เดี๋ยวต้องไปเช็คชื่อก่อน แต่ถ้าคนอยากดูดก็ห้ามเขาไม่ได้ คนที่ชอบเล่นการเมืองแบบนอกกติกา ชกใต้เข็มขัดก็ต้องปล่อยเขาไป เราไม่รู้จะทำยังไงแต่ก็ต้องทำให้ดีที่สุด"

ส่วนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่สามารถรั้งไว้ได้เลยใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้ ตนไม่ทราบคำถามนี้ตอบยาก

สำหรับเสถียรภาพของรัฐบาลขณะนี้นั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังเห็นอยู่กันครบแต่อนาคตไม่รู้ แต่ดูแล้วทำงานลำบาก เพราะหลายอย่างที่เขาอยากทำ ขัดความรู้สึกประชาชน และไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน เมื่อคนไม่ยอมรับก็ไปต่อไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น