บรรยากาศอบอุ่น “แพทองธาร” พร้อมครอบครัวถึงเชียงใหม่ สวมกอด “ทักษิณ” ท่ามกลางความคิดถึง เข้าสักการะพระวัดอุโมงค์รับปีใหม่ไทย รับมอบพระเครื่องพวงใหญ่เป็นสิริมงคล ก่อนร่วมพิธีรดน้ำดำหัว ขณะ “แม้ว” โชว์อารมณ์ดีรับคำแซว “76 แล้วแต่โบท็อกซ์ช่วยไว้!”
เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 13 เม.ย. น.ส.แพรทองธาร ชินวัตรนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน41จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี และลูกทั้ง2 รอรับที่สนามบิน ก่อนเดินทางมาที่วัดอุโมงค์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมารอรับอยู่ก่อนหน้า ทันทีที่นายกฯเดินทางมาถึงได้วิ่งเข้าไปสวมกอดนายทักษิณและหอมแก้มด้วยความคิดถึง
จากนั้นพระทรงพล ครุธัมโม ตัวแทนเจ้าอาวาสวัดอุโมงค์ ได้มอบพระเครื่องหนึ่งพวง ประกอบด้วย พระรอดลำพูน พระผงสุพรรณ พระยอดขุนพลหลวงปู่บุญ พระซุ้มกอ พระนางพญา เพื่อความเป็นสิริมงคล และนำคณะนายกฯ เข้าไปสักการะพระภายในอุโมงค์เก่า ก่อนที่นายทักษิณ จะเปิดโอกาสให้คณะทำงาน ข้าราชการในพื้นที่ รวมถึงสื่อมวลชน ได้รดน้ำดำหัวรับพร ขณะที่น.ส.แพทองธาร ได้นั่งอยู่ด้านข้างและยกมือไหว้ทำความเคารพ ผู้ที่มารดน้ำขอพรนายทักษิณ ตามประเพณีสงกรานต์ โดยสื่อมวลชนได้เอ่ยแซวนายทักษิณ ว่าอายุ 76 ปีแล้ว ยังดูดีหน้าสดใส นายทักษิณ กล่าวตอบอย่างอารมณ์ดี ว่า “76 แล้วใส่โบท็อกซ์เข้าไปเยอะหน่อย”ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าที่กล่าวในระหว่างเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ที่ระบุว่าจะนำสิ่งดีๆกลับคืนมาที่เชียงใหม่ หมายถึงสส.ที่หายไปด้วยหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “อะไรที่เป็นสิ่งดีก็เอากลับหมด” ก่อนที่นายกฯและนายทักษิณ จะถ่ายภาพร่วมกับคณะ และเดินทางกลับเพื่อใช้เวลาส่วนตัวกับครอบครัว และเตรียมเปิดเทศกาลสงกรานต์ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้