xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๊งค์” ถือฤกษ์ก่อนสงกรานต์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ เปิดให้ รมต.-ขรก.รดน้ำอวยพร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“นายกฯ อิ๊งค์” ถือฤกษ์ก่อนสงกรานต์ สักการะท้าวมหาพรหม-ศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบรัฐบาล เสริมสิริมงคล รับปีใหม่ไทย เผย ขอพรให้มีสิ่งดีๆ พร้อมเปิดให้ รมต. ขรก.รดน้ำอวยพร สานประเพณีไทย มอบหนังสือ “GOOD VIBES , GOOD LIFE ใช้คลื่นพลังพลังบวกดึงดูดพลังสุข” ปลุกพลังบวก ในชีวิต

วันนี้ (10 เม.ย.) เวลา 08.30 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำพวงมาลัยดอกไม้ถวายสักการะพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมสักการะศาลพระภูมิ และศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2568 โดยมี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นางนลินี ทวีสิน ผู้แทนการค้าไทย และคณะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมการสักการะด้วย

ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร ได้ถวายเครื่องสักการะ พวงมาลัยดอกดาวเรือง ท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า และถวายพวงมาลัยดอกมะลิ ศาลตายาย ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่มีใครบอกหรอกว่าขอพรอย่างไร แต่ก็ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ


จากนั้นเวลา 09.10 น. นายกฯ เป็นประธานในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2568 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยนมัสการสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์ โดยมี รัฐมนตรีร่วมในพิธี อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน นายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.จิราพร สินธุไพร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยนายชูศักดิ์ ได้นำกล่าวอวยพรนายกฯ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์


น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาพบกับทุกคน ที่สำคัญ ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2568 ในวันนี้ นับเป็นนิมิตรหมายและโอกาสที่ดีเราได้มาร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมไทยของเราที่มีกันมาอย่างช้านานและยังคงอยู่ต่อไป เพราะเป็นพิธีการวัฒนธรรมที่สวยงามซึ่งเราอยากส่งต่อถึงรุ่นต่อๆไปให้วัฒนธรรมนี้ยังอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน วันสงกรานต์ ยังเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติ และเป็นวันครอบครัว นับว่าเป็นวาระสำคัญขอให้โอกาสนี้ทุกคนได้มีโอกาสใช้วันหยุดยาวอยู่กับคนที่ท่านรักและเดินทางไปไหนมาไหนขอให้ปลอดภัยและกลับมาทำงานร่วมกันอีก อยากให้มีเวลาได้พักเพื่อไปชาร์จแบตตัวเอง คิดว่าผ่านมาเกือบ 4 เดือนจากเดือนม.ค.เป็นต้นมา ทุกคนทำงานหนักในด้านต่างๆเพื่อช่วยกันเป็นองค์ประกอบสำคัญในการช่วยเหลือประเทศชาติและทำเพื่อพี่น้องประชาชนขอให้พักให้เต็มที่กลับมาทำงานอย่างมีพลังเยอะๆจะได้ช่วยกันเป็นแรงสำคัญให้ประเทศชาติได้ไปต่อ สุดท้ายขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุขในวันสงกรานต์

ต่อมา น.ส.แพทองธาร สรงน้ำพระพุทธรูป และเปิดให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สำนักนายกฯรดน้ำอวยพร เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ โดยนายกฯมอบหนังสือ “GOOD VIBES, GOOD LIFE ใช้คลื่นพลังพลังบวกดึงดูดพลังสุข" พร้อมระบุว่าการมอบหนังสือดังกล่าวเพื่อเป็นพลังบวก เป็นพลังงานดีๆ ทุกที่ที่ไป ชอบหนังสือเล่มนี้จึงเลือกมามอบให้เป็นที่ระลึก




























กำลังโหลดความคิดเห็น