xs
xsm
sm
md
lg

"วิสุทธิ์" เผย สัปดาห์หน้าสภาฯถกข้อกม. 2 วัน-ไร้กระทู้ ยังไม่เห็นร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ไม่รู้ทันสมัยนี้ไหม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ปธ.วิปรัฐบาล เผย สัปดาห์หน้า สภาฯ ถกเรื่องข้อกฎหมาย 2 วัน-ไม่มีกระทู้ถาม บอก ยังไม่เห็นร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ตอบไม่ได้ทันถกในสมัยนี้หรือไม่

เมื่อวันที่ (28 มีนาคม) นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติผ่านพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ จะสามารถนำเข้าสู่การพิจารณาในสมัยประชุมสภาฯ นี้ได้หรือไม่ ว่า จะสามารถนำเข้าสู่การพิจารณาในสภาฯ ในสมัยประชุมนี้ได้หรือไม่ได้นั้น ขึ้นอยู่กับครม.ต้องส่งมาที่วิปรัฐบาลก่อน แต่ ณ.เวลานี้ยังไม่เห็น ซึ่งหากมาถึงตอนเย็นวันนี้เราก็จะสามารถนำเข้าสู่ที่ประชุมวิปรัฐบาลในวันที่ 31 มีนาคมได้

เมื่อถามว่า หากร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวมาถึงสภาฯ ในวันที่ 31 มีนาคม ก่อนที่จะมีการประชุมวิปรัฐบาล จะสามารถพิจารณาได้เลยหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เราได้มีการคุยกับฝ่ายค้านไว้ว่าในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์หน้า จะเป็นการพิจารณาเรื่องของกฎหมายทั้ง 2 วัน ไม่มีกระทู้ถาม ซึ่งอาจจะทำได้ แต่ต้องเห็นตัวร่างก่อน เมื่อยังไม่เห็นก็ไม่สามารถที่จะคาดการณ์ได้

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านโอเคแล้วใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เขาก็โอเค เพราะฝ่ายค้านอยากทำเรื่องข้อกฎหมายที่ยังมีอีกหลายเรื่องค้างอยู่ในสภาเยอะ ส่วนจะต้องมีการเพิ่มวันประชุมในวันศุกร์หรือไม่ เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการงดประชุมในวันพฤหัสบดี ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่หากจะเพิ่มก็ดีเราไม่ได้ว่าอะไร เพราะเราก็อยากทำงานเต็มที่


กำลังโหลดความคิดเห็น