xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๊งค์” โวย ตระกูลชินฯ ได้อะไรถ้ามีดีลแลกประเทศ ลั่นอย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรๆ ก็ “ทักษิณ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง ซัดกลับเสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

วันนี้ (20 มี.ค.) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะใช้เวลา 2 วัน 2 คืน ไหวหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เครื่องดื่มชูกำลังต้องเข้า ไหวค่ะ ก็เต็มที่ ก็เตรียมข้อมูลกันไป

ส่วนที่วันแรกที่การอภิปรายจะลากยาวไปจนถึง 05.30 น. นายกรัฐมนตรีจะอยู่รับฟังการอภิปรายตลอดหรือไม่ นายกฯ ถามกลับว่าจริงหรือไม่ ก่อนจะหัวเราะ และกล่าวต่อว่า คิดว่าอยู่ไม่ถึง 05.30 น. แน่นอน ต้องกลับไปนอนบ้าง เพราะมีวันต่อไปด้วย คงต้องมีการพูดคุยเพื่อผลัดเวรกัน อยู่คนเดียวทั้งหมด คงไม่มีใครอยู่ได้ตลอด ต้องสลับกัน

เมื่อถามว่า นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน มีการแซะนายกฯ ว่า อยู่ไม่ถึงแน่นอน นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า “ก็จริงค่ะ คงอยู่ไม่ถึง”

เมื่อถามว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีความเห็นอย่างไรบ้าง หลังฝ่ายค้านเปลี่ยนเอาชื่อออกจากญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายทักษิณ ไม่ได้พูดอะไรเลย จริงๆ พูดอะไรมาก็ตอบไปตามนั้น

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้าน ระบุว่า เป็นการดีลแลกประเทศนั้น นายกรัฐมนตรี ร้อง โอ้โห ก่อนจะถามว่า แล้วประเทศเราถูกแลกกับอะไร และย้ำด้วยเสียงหนักแน่นว่า

“ไม่มี แล้วจะถามว่าจริงไหมได้อย่างไร ไม่มีอยู่แล้ว ใครเขาจะไปแลกประเทศ คิดเล็กๆ ก็ได้ว่าเราจะแลกของมีค่าของเราหรือไม่ เราไม่แลกหรือใช่ไหมคะ ใครมาอยู่ตำแหน่งตรงนี้จะไปแลกประเทศ แลกอะไร ไม่ใช่อยู่แล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร สร้างธีมให้มีสีสัน น่าติดตาม”

เมื่อถามต่อว่า ที่ฝ่ายค้านมองว่าเป็นการนำผลประโยชน์ของตระกูลชินวัตร มาแลกกับผลประโยชน์ของประเทศ นายกรัฐมนตรีถามกลับทันทีว่า “ตระกูลชินวัตรได้อะไร”

ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า การกลับมาของนายทักษิณ นายกรัฐมนตรี จึงตอบด้วยน้ำเสียงที่ขึงขังและสีหน้าจริงจังว่า “ได้คุณพ่อกลับมา อ๋อ เรื่องนี้เรื่องเดียวตลอดไป“ ระหว่างนี้ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่าเป็นการดีลให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับมาด้วย แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ยิน และตอบคำถามเดิมต่อว่า “มันก็ไม่ใช่ เรื่องเดียวตลอดไป ทำอะไรก็ตามก็เป็นดีลแลกหมด จริงๆต้องใช้เหตุผลด้วย อย่าใช้แต่อารมณ์”

ส่วนคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะยกมือให้ครบทั้งหมดหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า จริงๆ แล้วพรรคร่วมรัฐบาลคุยกัน ก็พร้อมสนับสนุนกันอยู่แล้ว ครบไม่ครบก็ต้องไปดูกันอีกทีหน้างาน ว่าเป็นอย่างไร มีเหตุการณ์อะไรบ้าง แต่จริงๆ แล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร


กำลังโหลดความคิดเห็น