xs
xsm
sm
md
lg

“จิรายุ” ฉะ “วิโรจน์ ” หยาบคายพูดออกสื่อว่านายกฯ “ไม่รู้สี่..รู้แปด”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“จิรายุ” ปะทะ “วิโรจน์ ” หลังสบถให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องปลาหมอข้างดำ ทั้งๆ ที่นายกฯ สั่ง รอง.ลธน รับเรื่องพร้อมอธิบดีกรมประมง และสั่งการให้แก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง แต่กลับเล่นการเมือง อาศัยช่วงชุลมุน ยืมมือชาวบ้านเล่นคำผ่านสื่อ แบบไม่มีสกุลลุนชาติ ถามจริงพูดได้ไงนายก “ไม่รู้สี่..รู้แปด” ย้ำคำพูดแบบนี้ โค-ตะ-ระ หยาบ ไม่คิดว่าคนที่เป็นผู้แทนจะกล้า


วันนี้ ( 18 มี.ค.) นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์สื่อด้วยถ้อยคำล่อแหลมและหยาบคายเกินกว่าที่สังคมจะรับได้ กรณีการแก้ไขปัญหาของกลุ่มผู้ชุมนุมที่มามายื่นหนังสือให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาปลาหมอคางดำ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ออกไปรับฟังปัญหากับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับอธิบดีกรมประมง และได้สั่งการให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาแล้ว แต่นายวิโรจน์ ยังออกอาการซาดิสม์ เล่นการเมืองแบบ “สายแว๊นซ์ ”ใช้คำพูดน่าเกลียดเกินที่สังคมสุภาพจะรับไหว
“ไม่เคยนึกเลย ว่านายวิโรจน์จะลั่นวาจาคำว่า ”นายกไม่รู้สี่รู้แปด“ กับสื่อได้ เพราะคำแบบนี้สังคมทั่วไปก็รู้ว่าเป็นการเล่นคำภาษา ซึ่งมาจากคำหยาบคายเกินกว่าที่คนเป็นผู้แทนประชาชนจะให้สัมภาษณ์ได้ สะท้อนให้เห็นถึงวาจา ที่โบราณว่าไว้สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล หรือไม่ นายวิโรจน์เป็นฝ่ายนิติบัญญัติ 1 ใน 3 เสาหลักผู้ทรงเกียรติของประเทศ ควรใช้ภาษาของคนที่มีศิลปะการศึกษา พูดกัน เพราะภาษาเหล่านี้ควรปล่อยให้เด็กแว๊นซ์บอยสก๊อยซ์เกิร์ลเอาไว้คุยกันในวงแว๊นซ์จะดีกว่า“ นายจิรายุ กล่าว

นายจิรายุ กล่าวต่อไปว่าเรื่องการแก้ปัญหาปลาหมอคางดำ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้สั่งการดำเนินการแก้ไขปัญหาในทุกพื้นที่ ซึ่งหลายพื้นที่ได้แก้ปัญหาจนปริมาณลดลง จนเกิดความสมดุลทางธรรมชาติ แต่ยังมีบางพื้นที่ที่อาจจะมีปัญหาบ้าง ซึ่งรัฐบาลโดยกรมประมงและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อแก้ปัญหาให้กับกลุ่มพี่น้องประชาชน แต่พรรคฝ่ายค้าน ไม่ควรกระโดดไปอยู่หน้าม็อบแล้วให้สัมภาษณ์ โดยเอามาเป็นปัญหา เล่นการเมือง

ส่วนที่ นายวิโรจน์ เล่นงิ้วหน้าม่านกล่าวหาว่านายก ฯ “ตีนแดงตะแคงตีนเดิน”ไม่ลงพื้นที่นั้น ตนไม่เข้าใจว่านายวิโรจน์ หายป่วยหรือยัง หรือแกล้งตาถั่วมองไม่เห็นหรือไม่ เพราะที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม จ.เชียงใหม่ เชียงราย นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่แก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ลงพื้นที่แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จ. สระแก้ว ตรงข้ามปอยเปต ลงพื้นที่แก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าและยาเสพติด ถ้านายวิโรจน์ไม่เห็น ก็ควรจะไปลอกต้อกระจก ที่ตาบ้างจะได้ไม่ไปกล่าวหาคนอื่นในลักษณะเช่นนี้อีก

วันนี้ประเทศก้าวข้ามความวุ่นวายมามากพอแล้ว อยากให้เป็นฝ่ายค้านในเชิงสร้างสรรค์ที่มีคุณภาพจริงๆไม่ใช่ใช้ถ้อยคำหยาบคายในลักษณะเช่นนี้ซึ่งตนอยู่สภาฯมาหลายสมัย ไม่เคยได้ยินคำลักษณะเช่นนี้จากปากของผู้แทนราษฎรมาเลย


กำลังโหลดความคิดเห็น