กกต.มีมติตั้ง 3 จนท.ดีเอสไอร่วมเป็นคณะกรรมการสอบฮั้วเลือกสว. "ชนินทร์ น้อยเล็ก" รรองเลขาฯกกต.นั่งเป็นประธาน
วันนี้ (18มี.ค.) มีรายงานว่าที่ประชุมกกต.มีมติแต่งตั้งข้าราชการจาก DSI เป็นเจ้าพนักงานตามมาตรา 42 พ.ร.ป.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือก ตั้ง พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวน ตามระเบียบว่าด้วยการสืบสวนไต่สวน 7 คน มีหน้าที่ รวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับการเลือกสมาชิก วุฒิสภาระดับประเทศ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2568 พร้อมแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ 7 คนเพื่อสนับสนุน การปฏิบัติงานของคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวน ประกอบด้วย
1.ร้อยตำรวจเอก ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานกรรมการ สืบสวนและไต่สวน
2. พ.ต.ท. อนุรักษ์ โรจน์นิรันด์กิจ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นกรรมการสืบสวนและไต่สวน
3. นางสุทธดา คงเดชา ผู้อำนวยการสำนักสืบสวน สอบสวน 1 เป็นกรรมการสืบสวนและไต่สวน
4.นายชาญชัย สมาคม ผู้อำนวยการสำนักสืบสวน สอบสวน 2 เป็นกรรมการสืบสวนและไต่สวน
5. นายระวี อักษรศิริ ผู้อำนวยการกองคดีการฟอก เงินทางอาญา กรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นกรรมการ สืบสวนและไต่สวน
6.นายเอกรินทร์ ดอนดง ผู้อำนวยการส่วนวิจัยและ พัฒนาอุปกรณ์พิเศษ ของคดีเทคโนโลยีและศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็น กรรมการสืบสวนและไต่สวน
7.นายประเคียง เพียรดี ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวน สอบสวน 5 เป็นกรรมการสืบสวนและไต่สวน โดยให้บุคคลทั้ง 7 เป็นคณะอนุกรรมการตาม ม.37 เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของคณะกรรมการ สืบสวนและไต่สวน