ฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ขณะที่ “นายกฯ-พิชัย” ยิ้มหวานให้สื่อ ปัดตอบอัดฉีดหากชนะ ด้านขบวนธงศิษย์เก่าลูกพระเกี้ยวไร้เงา ชื่อ “แพทองธาร”
ที่สนามศุภชลาศัย วันนี้ (15 ก.พ.) ในงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นหลังจากห่างหายไปนาน 5 ปี มีเป้าหมายเพื่อปลุกจิตวิญญาณการแข่งขัน รวมถึงสร้างความสามัคคี โดยมีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ โดยพิธีเปิดเริ่มขึ้น มีขบวนพาเหรดของทััง 2 มหาวิทยาลัย ในช่วงต้นเป็นวงดุริยางศ์ ขบวนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวและธรรมจักร ป้ายมหาวิทยาลัย คฑากร
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อขบวนคัลเลอร์การ์ดของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเข้าสู่สนาม ได้เป็นที่ฮือฮาของสื่อมวลชนและผู้ร่วมงาน เนื่องจากบนธงของคัลเลอร์การ์ดแต่ละคน ปรากฏภาพศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงทุกคน เช่น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง ยกเว้น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร
ขณะที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะศิษย์เก่าคณะรัฐศาสตร์สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 57 โดยสวมเสื้อเชียร์ของจุฬาฯ สีชมพู เดินทางมาถึงในเวลา15.20 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ขบวนล้อการเมืองจบทั้งหมดแล้ว โดย นางสาวแพทองธาร ถือเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่มาร่วมงานฟุตบอลประเพณี ขณะเดียวกัน ยิ้มหวานให้กับสื่อมวลชนเมื่อถูกถามว่า หากจุฬาฯ ชนะการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจะอัดฉีดเท่าใด
ขณะที่ นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ รุ่น 12 สวมเสื้อเชียร์ธรรมศาสตร์ เดินทางมาถึงเป็นแรกในเวลา 13.15 น. โดยระบุสั้นๆ ว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเชียร์ธรรมศาสตร์ เนื่องจากเป็นศิษย์เก่า และเป็นนายกสมาคม ซึ่งเดินทางมาร่วมทุกปี ส่วนจะอัดฉีดเท่าใดนั้น ยังไม่ทราบ แต่ทราบว่า ตอนนี้มีคนอัดฉีดจำนวนมากแล้ว จึงขอรอดูก่อน ส่วนคาดหวังขบวนล้อการเมืองปีนี้อย่างไร นายพิชัย กล่าวว่า ตนไม่ได้ยุ่ง เพียงแต่เป็นแขกมาเที่ยวดู ก่อนที่นายพิชัยจะเดินทางกลับในเวลา 15.15 น. ซึ่งเป็นเวลาก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาถึง