“สุริยะ” ชี้ พื้นที่ท่าเรือคลองเตย ยังสามารถพัฒนาใช้เป็นพื้นที่เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ได้ เพราะที่สวย วิวแม่น้ำ ทำท่าจอดเรือยอชต์ได้ แต่จะเป็นพื้นที่ใดต้องให้คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นเป็นคนเคาะ
วันนี้ (24 ม.ค.) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่ นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มีการตั้งคณะกรรมการศึกษาการใช้พื้นที่เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เช่น ในพื้นที่ท่าเรือ ถือว่า มีความเหมาะสมหรือไม่ ว่า ตนคิดว่าในรายละเอียดกำลังพิจารณาหลายๆ ที่ ส่วนท่าเรือคลองเตยเท่าที่ดูยังสามารถพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ได้ เพราะเป็นพื้นที่ที่สวย มีวิวแม่น้ำ และสามารถพัฒนาเป็นที่จอดเรือยอชต์ได้ และคิดว่า มีเหมาะสมหากมีการพัฒนาในพื้นที่ กทม.
ส่วนพื้นที่ภาคตะวันออก ควรจะใช้พื้นที่ที่แหลงฉบังหรือพัทยานั้น นายสุริยะ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ที่คณะกรรมการที่จะมีการตั้งขึ้นมีการพิจารณาพื้นที่ที่จะเหมาะสมในการตั้งเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องรายงานตน เพราะไม่ได้เกี่ยวกับกระทรวงคมนาคม