xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๊งค์” บินภูเก็ตประชุมบูรณาการแก้ปัญหาพื้นที่ ก่อนเปิดงานแสดงเรือนานาชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายกฯ บินภูเก็ต ประชุมบูรณาการแก้ปัญหาพื้นที่ รองรับการเติบโตด้านท่องเที่ยว ก่อนเปิดงานแสดงเรือนานาชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ม.ค. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะ อาทิ นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปลัดกระทรวงคมนาคม ปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เพื่อตรวจราชการจังหวัดภูเก็ต

โดยจุดแรกเวลา 10.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมบูรณาการการแก้ปัญหาพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อรองรับการเติบโตของการท่องเที่ยว โดยจะดูภาพรวมการท่องเที่ยวในจังหวัด แนวทางการแก้ปัญหาด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน และการผลักดันภูเก็ตเป็น Premium Destination และการรองรับกิจกรรมขนาดใหญ่ (Big Event) ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง

จากนั้นเวลา 11.45 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดงานแสดงเรือนานาชาติแห่งประเทศไทยและลักซ์ชูรี่ไลฟ์สไตล์ ที่ท่าเทียบเรือยอชต์ เฮเว่น มารีน่า ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง ก่อนที่ในช่วงบ่ายเวลา 13.45 น. นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจติดตามการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่อ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง และเดินทางกลับถึง บน.6 ในเวลา 16.20 น.