xs
xsm
sm
md
lg

“หมอเกศ” ยันวุฒิการศึกษาของแท้ ไม่ใช่มหาลัยห้องแถว ย้ำเป็นอิสระ ไม่มีใครหนุนหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอเกศกมล" รายงานตัวเป็น ส.ว.ยันวุฒิการศึกษาจริง จบจริง ไม่ใช่มหาลัยห้องแถว เป็นแคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้ มีใบรับรองจากกระทรวงศึกษา สหรัฐฯ เผย เป็นอิสระ ไม่มีใครหนุนหลัง และมีชื่อ ปธ.สว.ในใจแล้ว ไม่หวั่นสภามีหลายสี ถ้ามารับใช้ ปชช.เชื่อทำงานร่วมกันได่วันนี้ (11 ก.ค.) พญ.เกศกมล เปลี่ยนสมัย ส.ว.จากกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพผู้ประกอบอาชีพอิสระ ซึ่งที่ได้คะแนนสูงสุดในการเลือกระดับประเทศ เดินทางมารายงานตัว พร้อมชี้แจงกรณีวุฒิการศึกษาของตนเอง โดยยืนยันว่า วุฒิการศึกษาที่ได้มาทั้งหมดเป็นของจริง จบจริง ไม่มีการซื้อปริญญา มหาวิทยาลัยที่จบก็ไม่ใช่มหาวิทยาลัยห้องแถว ก่อนหน้านี้ ไม่ออกมาชี้แจงเพราะเกรงว่าจะผิดต่อระเบียบของ กกต. ซึ่งจริงๆ โดนตรวจสอบวุฒิการศึกษาตั้งแต่ระดับอำเภอแล้ว และได้ชี้แจงเป็นเอกสารทั้งหมด ปริญญาที่ได้จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้ และใบรับรองที่ได้จากกระทรวงศึกษาธิการ ของสหรัฐอเมริกา และตัวแคลิฟอร์เนียยูนิเวอร์ซิตี้ ก็เป็นมหาวิทยาลัยจริงๆ ไม่ใช่ห้องแถว ไม่มีการซื้อปริญญา


ส่วนความตั้งใจที่จะมาทำหน้าที่ ส.ว. มีหลายด้านที่อยากทำ แต่ขอไปศึกษาและดูว่าจะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในกรรมาธิการไหน ซึ่งความตั้งใจที่มาลง ส.ว.เพราะอยากตอบแทนสังคม เนื่องจากธุรกิจที่ทำอยู่ค่อนข้างคงที่แล้ว จึงอยากทำเพื่อสังคม และก่อนหน้านี้ ได้เริ่มต้นไปเป็นกรรมาธิการในรัฐสภา ช่วยเหลือสังคมมาเรื่อยๆ เมื่อมีการรับสมัคร ส.ว. จึงคิดว่าลองเอาตัวเองเข้ามาสมัครดู ถ้าเราเหมาะสมที่จะได้ ผู้สมัครอื่นก็จะเลือกเรา ยืนยันว่า มาด้วยตนเองไม่มีกลุ่มไหนหนุนหลัง เป็นอิสระ

เมื่อถามถึงตำแหน่งประธานวุฒิสภา กล่าวว่า มีคิดไว้ในใจแล้ว แต่ขอฟังเสียงที่ประชุมก่อนว่าจะเป็นอย่างไร เมื่อถามย้ำว่า คนที่เลือกไว้ในใจเป็น 2 ชื่อที่ปรากฏในสื่อใช่หรือไม่ กล่าวว่า ขอเก็บไว้ก่อน


เมื่อถามว่า ตอนนี้มีการนัดพบกันเพื่อคุยเรื่องนี้ประธาน ได้มีการเข้ากลุ่มแล้วหรือยัง พญ.เกศกมล กล่าวว่า ยังไม่ได้ร่วม อาจจะรู้จัก ส.ว.ที่ได้รับเลือกในวันเลือกบ้าง

เมื่อถามว่า หวั่นใจกับการทำงานหรือไม่ เพราะขณะนี้มีการรวมกลุ่มของ ส.ว. พญ.เกศกมล กล่าวว่า ที่บอกว่า มีหลายสี ตนไม่กลัว ถ้าทุกสีมีความตั้งใจเหมือนกันที่จะมาทำงานรับใช้ประชาชน และไม่ทำให้แตกแยก ตนคิดว่า เราสามารถทำงานร่วมกันได้แม้มีหลายสี


กำลังโหลดความคิดเห็น