xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ขอบคุณ “ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ” ทลาย NASA CLUB ผับอัพยาชื่อดังชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้(15 มิ.ย.)ที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาแถลงข่าว และกล่าวขอบคุณทีมทำงาน กรณีชุดปฏิบัติการร่วมฝ่ายปกครอง ตำรวจ สนธิกำลังบุก NASA CLUB สถานบันเทิงชื่อดัง พื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ที่ปล่อยให้มีการใช้ยาเสพติดด้านใน ว่า

เราทำตามนโยบายรัฐบาล เรื่องการปราบปรามยาเสพติด อย่างจริงจังรวดเร็ว และเป็นรูปธรรม ไปพร้อมกับการควบคุมสถานบันเทิง เร่งปราบปรามสถานบันเทิงผิดกฎหมาย ที่เป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน มีการปล่อยให้พกพาอาวุธ ใช้ยาเสพติด เป็นภัยต่อความสงบสุขขอบของบ้านเมือง ปฏิบัติการนี้ ได้รับความร่วมมือจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บูรณาการ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้เข้าทำการตรวจค้น พบการกระทำผิดกฎหมาย ทั้ง เปิดเกินเวลา ไม่มีใบอนุญาต ปล่อยให้นักท่องเที่ยวเล่นยา มีการขายภายในร้าน ทราบว่าคนที่ขาย คือ หัวหน้าการ์ด การกระทำผิดชัดเจน ตอนเข้าไปจัดการ พบมีเด็ก และเยาวชน อยู่ในอาคารด้วย เมื่อมีการตรวจปัสสาวะ พบสีม่วง มีสารเสพติด 157 ราย แบ่งเป็นชาย 68 คน หญิง 89 คน และพบผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี อีกจำนวน 8 คน พนักงานฝ่ายปกครอง จึงได้จับกุมตัวเจ้าของร้าน ผู้ดูแล และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำตัวและของกลางไปร้องทุกข์กล่าวโทษในฐานความผิด 1) เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2) จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และ 3) มีการปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดภายในบริเวณสถานประกอบการ ซึ่งเป็นเหตุผลประกอบการทำคำสั่งปิดสถานประกอบการเป็นเวลา 5 ปี คนที่จำหน่าย หัวหน้าการ์ด สอบประวัติพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ อยู่ระหว่างหลบหนีอีก ตอนนี้ ควบคุมตัวได้แล้ว

“การปิดสถานประกอบการ 5 ปี ผมไม่ได้ไปบอกให้เปลี่ยนชื่อ ปิด คือ ปิดอาคารไปด้วย ทีนี้ เจ้าของอาคารก็ต้องมาชี้แจงว่า ท่านปล่อยให้พื้นที่ของท่านถูกนำไปใช้กระทำเรื่องผิดกฎหมายแบบนี้ได้อย่างไร ต้องมาอธิบายให้ได้ ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็น กับความผิดที่เกิดขึ้น ตอนนี้ ท่านอยู่ในจุดที่ไม่คุ้มแล้ว เพราะ กรณีอาคารถูกปิด ก็เท่ากับว่า อาคารนี้ เอาไปทำกิจการใดไม่ได้ เป็นเวลา 5 ปี เสียโอกาสท่าน ดังนั้น ท่านต้องรีบมาชี้แจง ผ่อนหนัก ให้เป็นเบา”

นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า เราต้องเข้ามาจัดระเบียบสังคม ให้เกิดความสงบสุข มีความปลอดภัย เรากำลังไล่ แสกนตามพื้นที่ ผู้ประกอบการ ที่กระทำผิดกฎหมาย ก็ต้องเข้าไปจัดการ ที่สุดแล้ว สิ่งที่อยากจะบอกคือ มีการขอให้เราขยายโซนนิ่ง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เราอยากทำอยู่แล้ว ให้ประชาชนมีช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น ถ้าทุกคนทำถูกกฎหมาย เวลาจะเสนอให้มีการขยายเวลาประกอบกิจการ เปิดช่องทางให้ท่านได้สร้างรายได้ ถ้าท่านอยู่ใน ในระเบียบ เราพร้อมสนับสนุน เราพร้อมสร้างความสะดวกให้ท่าน ทุกคนตั้งใจ แต่พอมีการประทำที่ผิดกฎหมาย มันก็ทำให้เรา แก้ไข กฎระเบียบ ยากไปหมด

“ต้องขอบคุณทั้งฝ่ายปกครอง และฝ่ายตำรวจ ที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ใครคิดจะทำผิดกฎหมาย เราจัดการแน่นอน จะไม่มีการเปิดให้วิ่งเต้น มาขอกัน เราไม่ฟัง ไม่ยอม ท่านทำลายบ้านเมือง ทำลายเยาวชน ทำลายอนาคตของประเทศไทย เรายอมไม่ได้ ใครทำผิดกฎหมาย เจอพลังของหน่วยงานราชการแน่ อย่าลืมว่า เราคือผู้รักษากฎหมาย ที่เราทำอยู่ เราแค่ทำตามหน้าที่ของเรา”
กำลังโหลดความคิดเห็น