xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยต่อ” หน้าแหก! “ราเมศ” ทิ้งเก้าอี้โฆษกพรรค ลาออก ปชป. สวนทางนโยบายเลือดเก่าไหลกลับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตบหน้า “เสี่ยต่อ” สวนนโยบายเลือดเก่าไหลกลับ “ราเมศ” โบกมือลาออก ปชป. ทิ้งเก้าอี้โฆษกพรรค พึ่งร่มกาสวพัสตร์ไปอีกคน ทิ้งปริศนาความขัดแย้งรุนแรงภายในพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 67 ทึ่ผ่านมา นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้เชี่ยวชาญประจำตัวนายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยไม่ได้ระบุสาเหตุ แจ้งเพียงขอประสงค์ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. 2567 โดยทราบจากคนใกล้ชิดว่า นายราเมศ ได้เข้าบรรพชาอุปสมบทที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม โดยไม่มีกำหนดลาสิกขาบท

ทั้งนี้ การลาออกจากสมาชิกพรรค ปชป.ของนายราเมศ ได้แจ้งต่อผู้ใหญ่ที่นับถือเพียงไม่กี่คน อาทิ นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค ขณะที่คนในพรรคและทีมงานโฆษกเองที่นายราเมศกำกับดูแลก็ไม่ทราบเรื่อง แต่มีการส่งไลน์แจ้งให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรค ได้รับทราบในระหว่างเดินทางไปเยี่ยมสมาชิกพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 27-29 พ.ค.ที่ผ่านมา โดย นายเฉลิมชัย กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เดี๋ยวเขาก็กลับมา”

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์มือถือและไลน์ส่วนตัวของนายราเมศ แต่ก็ปิดเครื่องตลอด 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมา นายราเมศ ถือเป็นโฆษกพรรคที่ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของผู้บริหารพรรคชุดใหม่ ทำหน้าที่ชี้แจง ปะ ฉะ ดะ ตอบโต้คนในรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย กรณีที่พาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์ และคนในพรค อย่างถึงพริกถึงขิง โดยเฉพาะประเด็นข้อกฎหมาย และความไม่ชอบมาพากลในการยกร่างกฎหมายฉบับต่างๆ

ขณะที่ รองโฆษกพรรค 4 คน ซึ่งเป็น ส.ส. 2 คน และสมาชิกพรรค 2 คนนั้น ยังถือว่า เป็นมือใหม่ที่ยังอ่อนพรรษาตีความทางการเมืองไม่แตก การขาดนายราเมศครั้งนี้ จึงถือเป็นการขาดกำลังสำคัญในการเป็นกระบอกเสียงของพรรคในยุคที่มีการประกาศจะฟื้นศรัทธาด้วยการทำให้ “เลือดเก่าไหลกลับ” จึงต้องจับตามองว่า นายเฉลิมชัยจะเอาใครมานั่งตำแหน่งโฆษกแทน

ส่วนสาเหตุที่คาดว่า ทำให้ นายราเมศ ตัดสินใจลาออก บุคคลใกล้ชิดมองว่าน่าจะเกิดจากความขัดแย้งกับผู้มีอำนาจบริหารจัดการภายในพรรคบางคน รวมถึงการถูกบีบให้ช่วยทำคดีของผู้บริหารระดับสำคัญในพรรคบางคนด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น