xs
xsm
sm
md
lg

ก้าวไกลขับเคลื่อน 6 Bigbang จัดเต็มเสวนา-กิจกรรม 19 พ.ค.นี้ ฉายภาพประเทศหากพรรคได้เป็นรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ก้าวไกลขับเคลื่อน 6 Bigbang จัดเต็มเสวนา-กิจกรรมเพียบ 19 พ.ค.นี้ ฉายภาพประเทศภายใต้รัฐบาลก้าวไกล “พริษฐ์” ระบุ อยากให้งานเป็นการสื่อสารทั้งสองฝั่ง ประชาชนออกความเห็นได้เต็มที่

วันนี้ (16 พ.ค.) นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ โฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงาน “ก้าวไกล Bigbang” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 พ.ค. ที่หอประชุมไบเทค บางนา ว่า คอนเซ็ปต์ภาพรวมของงานนี้ คือ เราพยายามฉายภาพให้เห็นว่า หากประชาชนให้โอกาสพรรคก้าวไกลเข้าไปบริหารประเทศ อนาคตของประเทศจะเป็นอย่างไร

เราได้ออกแบบกิจกรรมให้เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทั้ง 2 ฝั่ง โดยไม่ได้มีแค่คนจากพรรคก้าวไกล มาบรรยายให้กับประชาชนอย่างเดียว แต่เราอยากให้ประชาชนเข้ามาแลกเปลี่ยนความเห็น เพื่อให้เห็นภาพถึงนโยบายต่างๆ ของพรรค ซึ่งภายในงานจะแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน

ส่วนแรก เวทีใหญ่และบูธจัดแสดง โดยเวทีใหญ่จะมีปาฐกถากล่าวเปิดงาน โดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ที่จะกล่าวถึง 6 Big Bang สำคัญกับอนาคตประเทศ และปาฐกถาปิดงานโดยนายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรค ที่จะกล่าวถึงอนาคตการเมืองไทย ในระหว่างวันจะมีวงเสวนาทั้ง 4 วง โดย 2 วงแรกจะเสวนาที่ลงลึกภารกิจเชิงนโยบายของพรรค และเสวนาในเรื่องการเติบโตของเศรษฐกิจ รับหน้าที่โดย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ รองหน้าพรรค เป็นต้น

อีกวงเสวนาหนึ่งจะลงลึกถึงการปฏิรูปรัฐ ซึ่งผู้ดูแลจะมีตน และ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ที่จะมาวิเคราะห์ว่า รัฐไทยมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน มีโอกาสนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงตามที่ประชาชนอยากเห็นอย่างไร

ถัดมา เป็นวงเสวนาที่จะมีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) มาแลกเปลี่ยน ว่า สามารถขับเคลื่อนนโยบายผ่านกลไก กมธ. ได้อย่างไรบ้าง โดยจะมี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และอีกวงเสวนา จะเปิดวิสัยทัศน์ผู้ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด จาก จ.เชียงใหม่ ภูเก็ต และ อุดรธานี

นายพริษฐ์ กล่าวว่า ส่วนบูธการจัดกิจกรรม จะประกอบด้วย 6 บูธ แบ่งตาม 6 หัวข้อ อาทิ บูธการศึกษา จะจำลองห้องเรียน 2 ห้อง ห้องแรกจะสะท้อนถึงปัญหาการศึกษาปัจจุบัน และอีกห้องคือห้องเรียนที่ประชาชนและ พรรค ก.ก. อยากจะเห็น และอีกบูธ คือ บูธการปฏิรูปครั้งใหญ่ เราจะตั้งเมืองจำลองที่ชื่อ “ประชาบุรี” ขึ้นมา ซึ่งจะให้ประชาชนที่เข้าไปในเมืองนี้จัดสรรงบประมาณ โดยสามารถแสดงตามความต้องการได้ว่า อยากให้เน้นหรือให้ความสำคัญกับเรื่องใดบ้าง

อีกบูธหนึ่ง คือ บูธยกระดับคุณภาพชีวิต เราจะจัดเกมเสี่ยงเซียมซีให้เล่น ซึ่งในเซียมซีนั้นจะระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตส่วนใหญ่ของคนในประเทศ โดยให้ประชาชนเข้าไปเสี่ยงเซียมซี ซึ่งในแต่ละสาเหตุของการเสียชีวิต จะมีนโยบายของพรรค ก.ก. เข้ามาประกบ แสดงให้เห็นว่าเราจะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างไร

นายพริษฐ์ กล่าวอีกว่า ในมุมหนึ่งเราอยากให้เป็นการสื่อสารทั้งสองทาง จึงอยากสร้างบรรยากาศที่เอื้อให้กับประชาชนได้แสดงความคิดเห็น และอีกมุมหนึ่งเราอยากให้เรื่องการเมือง เรื่องนโยบายเป็นเรื่องที่จับต้องได้


กำลังโหลดความคิดเห็น