xs
xsm
sm
md
lg

“ธนพล สุขเวสโก ”ขอลุยสนามเลือกตั้งสว. ลั่นพร้อมใช้ประสบการณ์สานงานต่อ ลุยงานใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์”ธนพล“เสนอตัวลงสมัครสว. ขอโอกาสไปทำงานรับใช้ประชาชน จากประสบการณ์กว่า 20ปี พร้อมสานงานต่อ ลุยงานใหม่ เผยคนเริ่มสนใจลงสมัครเลือกตั้งสว.มาก ชี้เป็นการดีได้คนหลากหลายสาขาอาชีพมาทำงาน

นายธนพล สุขเวสโก ผู้ชำนาญการประจำ กมธ. สาธารณสุข วุฒิสภา และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ คณะอนุ 3 คณะกรรมาธิการกีฬา วุฒิสภา เปิดเผยว่า สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ชุดปัจจุบัน จะครบวาระการดำรงตำแหน่งในวันที่ 11 พ.ค. 67 และจะเริ่มมีกระบวนการเลือกสว.ชุดใหม่ เข้ามาทำหน้าที่ ในฐานะทำหน้าที่อยู่ใน ตำแหน่งผู้ชำนาญการประจำ คณะกรรมาธิการ การสาธารณสุข วุฒิสภา มีนพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ เป็นประธานกรรมาธิการฯ และช่วยงานส่งเสริมนันทนาการเพื่อสุขภาพของประชาชน ในคณะกรรมาธิการ การกีฬา วุฒิสภา รวมทั้งความรู้ทางด้านกฎหมาย และประสบการณ์การประกอบธุรกิจด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีมาอย่างยาวนานเกินกว่า 20 ปี จึงอยากนำประสบการณ์ความรู้มาต่อยอด เพราะเชื่อว่า จะเป็นประโยชน์ต่อสภาสูง ที่ะมีบุคลากรที่มีคุณวุฒิ และวัยวุฒิ เพียบพร้อมที่จะมาทำงาน จึงตัดสินใจจะลงสมัคร สว. ครั้งนี้

นายธนพลกล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีผู้ประสงค์แต่ละสาขาอาชีพ แสดงเจตจำนงที่จะลงสมัคร สว.มากขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นเรื่องดี เพราะครั้งนี้ จะเป็นการคัดเลือกกันเองจาก 20 กลุ่มสาขาอาชีพ ตั้งแต่ระดับอำเภอ จังหวัด มาถึงประเทศ เพื่อคัดเลือกให้เหลือ สว.ชุดใหม่ 200 ท่าน ซึ่งจะก่อให้เกิดผลดีต่อการทำงานในอนาคต

นายธนพล กล่าวว่าที่ผ่านมาเคยมีผู้ชักชวนให้ตนลงสมัคร สส. แต่เนื่อบจากเวลานั้นยังไม่พร้อม ทั้งด้านความรู้ ความสามารถ แต่ก็ได้ติดตามความเคลื่อนไหว การทำหน้าที่ขององค์กรนิติบัญญัติมาโดยตลอด กระทั่งได้รับโอกาสให้มาช่วยงานของคณะกรรมาธิการวุฒิสภา ทำให้ได้เห็นบทบาทการทำหน้าที่ สำคัญของ สว. ว่านอกจากจะทำหน้าที่กลั่นกรองกฎหมายที่สภาฯส่งมาแล้ว ยังนำเสนอข้อมูลไปให้ฝ่ายบริหารด้วย จึงเชื่อมั่นว่าหากได้รับเลือกให้เป็น สว. ชุดใหม่ จะสร้างนวัตกรรมใหม่ให้ประชาชน ดูแลใส่ใจในการดูแลสุขภาพ ได้อย่างแน่นอน

“หากได้รับโอกาสเข้าไปทำหน้าที่ พร้อมจะนำสิ่งที่เคยทำงาน ประสบการณ์ทั้งหมด มาต่อยอดปรับใช้ พร้อมที่จะสานต่อสิ่งดีๆจากผลงานของ สว.ชุดเดิม ปี 2562 ที่ได้ทำมา ขณะเดียวกันพร้อมทำงานกับสว.ชุดใหม่ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์อีกต่อไป ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติ และประชาชนได้อย่างแน่นอน”นายธนพลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น