xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ไหวจะฝืน!! เบื้องหลัง"ดีเอสไอ"จำใจบุกรวบตัว “วนรัชต์ ตั้งคารวคุณ" คดีโกงหุ้นสตาร์ค **"แดดดี้พิธา"-ก้าวไกล เมื่อผูกขาไปกับ"ตะวัน" ยกเป็น"ตัวแทนคนรุ่นใหม่" เตรียมรับแรงกระแทกได้เลย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**ไม่ไหวจะฝืน!! เบื้องหลัง"ดีเอสไอ"จำใจบุกรวบตัว “วนรัชต์ ตั้งคารวคุณ" คดีโกงหุ้นสตาร์ค

กลายเป็นข่าวครึกโครมขึ้นมาช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ บุกรวบตัว “วนรัชต์ ตั้งคารวคุณ" ทายาทสียี่ห้อดัง คาโรงพยาบาล

“วนรัชต์” ถือเป็นคนสำคัญในคดี "สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น (STARK)" หุ้นเน่าอันอื้อฉาวสะท้านสะเทือนตลาดหุ้น มูลค่าความเสียหายว่ากันเป็นหมื่นล้าน

ว่ากันว่า ฐานความผิดของ “วนรัชต์” นั้นยาวเป็นหางว่าว ในความผิดฐานะเป็นกรรมการหรือผู้บริหารบริษัทกระทำโดยทุจริต ปกปิด-หลอกลวง-แต่งบัญชี งานนี้บริษัทเสียหาย ผู้ถือหุ้นสิ้นเนื้อประดาตัว แต่ตัวเองและพวกพ้องอิ่มมีพีมัน

เมื่อกงล้อยุติธรรมทำงาน กระบวนการดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องก็เริ่ม แต่สังเกตได้ว่าแทนที่เจ้าหน้าที่จะทำอย่างเร่งด่วน ด้วยสังคมเฝ้าจับตา กลุ่มผู้เสียหายก็เรียกร้อง ดีเอสไอกลับทำงานอืดเป็นเรือเกลือ

วนรัชต์ ตั้งคารวคุณ
กระทั่งเมื่อปลายปีที่แล้วดีเอสไอถูก "เศรษฐา ทวีสิน" นายกรัฐมนตรี ว้ากเข้าใส่ให้เร่งทำงานพร้อมๆ กับหมูเถื่อน

คดีลากยาวจนมาถึงปีนี้ มีหนังสือด่วนที่สุด ของสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอให้จัดการให้ได้ตัวผู้ต้องหา มาส่งตัวฟ้องศาล

นี่จึงเป็นข่าวตามมาว่า เจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เข้าคุมตัว "วนรัชต์" ขณะรักษาตัวได้ที่โรงพยาบาลเอกชนเเห่งหนึ่งดังกล่าว ซึ่งเป็นลักษณะเฝ้าคุมตัวเพื่อรอศาลเปิดทำการ เเละ เตรียมนำตัวส่งพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ซึ่งคาดว่าจะเป็น วันจันทร์ที่ 12 ก.พ.นี้

เรียกว่า ปล่อยไว้ตั้งนานทำไมมา "บุกรวบ"เอาตอนนี้

คีรี กาญจนพาสน์
เบื้องหลังว่ากันว่า เหตุที่ดีเอสไอเต้นชะชะช่า ถ่วงเวลามา เรื่อยๆ เพราะ มีคน"ล็อบบี้" ซึ่งเป็นผู้ที่ "ทวี สอดส่อง" รมว.ยุติธรรม ให้ความเกรงอกเกรงใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีบุญคุณในฐานะ "ผู้สนับสนุน" พรรค

ถามว่า คนล็อบบี้ทวี ชื่อเสียงเรียงนามอะไร? จะใช่ "เจ้าสัวคีรี" คีรี กาญจนพาสน์ ที่มีสัมพันธ์อันดีกับ ทวี ขนาดส่ง "พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย" มือทำงานให้เจ้าสัวในช่วงหลังมานั่งที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม หรือไม่? ข่าวไม่ยืนยัน แต่ด้วยความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาระหว่าง "ทวี-คีรี" ทำให้มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ตอนแรกมีข่าวดีเอสไอ จะไม่จับ "วนรัชต์" เพราะ วนรัชต์ กับ เจ้าสัวคีรี ก็มีความแนบแน่นต่อกัน เพราะ วนรัชต์ ถือหุ้น "Turtle และ Rabbit" ของ เจ้าสัว BTS ขณะที่ คีรี ก็มีหุ้นใน STARK

สุดท้าย ยื้อยุดฉุดไม่อยู่ ความสัมพันธ์อาจจะยังอยู่ แต่ที่ต้องจำใจจับ หนีไม่พ้นดึงต่อไม่ได้ นั้นจะด้วยเหตุใด? หรือ จะเป็นเพราะ "ไม่ไหวจะฝืน" งานนี้โปรดติดตามกันต่อไป

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง
**"แดดดี้พิธา"-ก้าวไกล เมื่อผูกขาไปกับ"ตะวัน" ยกเป็น"ตัวแทนคนรุ่นใหม่" เตรียมรับแรงกระแทกได้เลย!

เป็นประเด็นร้อนต่อเนื่อง กรณี การกระทำย่ำยีหัวใจคนไทยป่วน"ขบวนเสด็จ" ของ "เด็ก3นิ้ว"

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน กลุ่มทะลุวัง

ยิ่งถ้าได้ฟังการให้สัมภาษณ์ของ "แดดดี้พิธา" พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะเคยเป็น "นายประกัน" ถึง "ตะวัน" และกรณีที่เกิดขึ้น อาจจะ "หัวร้อน" และอารมณ์พุ่งปรี๊ดได้

พิธา ก็ยังคงเป็น พิธา ที่ใช้โวหารแทนการยอมรับว่าจุดยืนยังสนับสนุนเด็กพวกนี้ ทำนองว่า "กังวลใจ แต่เข้าใจ"

แถมด้วยถ้อยคำ อยากเชิญชวนทุกคนตั้งสติ! การผลักเยาวชนคนรุ่นใหม่ออกไป ไม่น่าจะเป็นผลดีต่อภาพรวม

เรียกว่า เด็กก้าวร้าวเหล่านี้จะทำอะไร “แดดดี้พิธา” ก็เข้าใจดี แต่พอมาถึงถามหาความรับผิดชอบในฐานะ"นายประกัน" และ สัมพันธ์ภาพที่สนับสนุน “ตะวัน” พิธา กลับตีกรรเชียงเลี่ยงตอบไปอย่างอื่น

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
งานนี้ก็เลยมีเพจจับโป๊ะก้าวไกลเจ้าเก่า "วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร" ได้โพสต์ข้อความ พร้อมเปิดจดหมายของ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ที่เขียนด้วยลายมือ ถึง "ตะวัน-แบม" เมื่อต้นปี 66 ที่ผ่านมา

โพสต์ระบุว่า #ทุกคนคะ สมัย ตะวัน อยู่ในคุก แด๊ดดี้ ยังกระเสือกกระสน เขียนจดหมายไป ออดอ้อน หยอดคำหวาน อยู่เลยค่ะ โดยข้อความในจดหมายของ พิธา ระบุว่า... "ผมขอคารวะหัวจิตหัวใจความกล้าหาญของทั้งคู่มาก ผมเองละอายใจ ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า สังคมได้ลืมตาตื่นขึ้น เห็นถึงความบิดเบี้ยวของกระบวนการยุติธรรมไม่ใช่เพราะผม เพราะพรรคก้าวไกล พวกเราทำน้อยเกินไป พวกคุณคือคนผลักดันสังคมมาถึงจุดนี้ "

"ภารกิจในส่วนของคุณสำเร็จแล้ว จากนี้เป็นหน้าที่ของพวกเรา และพรรคก้าวไกล เราจะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จด้วยกัน และผมต้องการให้คุณอยู่ร่วมฉลองชัยชนะ ของประชาชนร่วมกับเราทุกคน "

คำถามเกิดขึ้นมาว่า พิธาและก้าวไกลจะทำกันยังไง จะเป็นไปในแบบนี้อยู่อีกหรือ? ทั้งๆที่สังคมประณามการกระทำของ "ตะวัน" และ พวกทะลุวัง

งานนี้ “อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์” ส.ส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็อดรนทนไม่ไหว ได้ฟังพิธาว่าแล้วปรี๊ดทันที ขอให้เลิกใช้วาทกรรมคนรุ่นใหม่กับคนทุกรุ่นได้แล้ว เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องของคนรุ่นใหม่ หรือคนรุ่นไหน แต่มันเป็นเรื่องของคนที่ทำผิดกฎหมาย และเป็นเรื่องของคนที่ไม่รู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ !

อย่าใช้วาทกรรมมาปลุกระดมคนรุ่นใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่อีกจำนวนมาก ก็ไม่ได้เห็นด้วย และรังเกียจกับการกระทำของ "ตะวัน"กับพวกในครั้งนี้

 ทานตะวัน ตัวตุลานนท์
เห็นว่า “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า เรื่องพฤติกรรมไปรบกวนขบวนเสด็จฯ ค่อนข้างชัดเจนว่า ฝ่ายต่างๆก็ออกมาประณาม จะขอมติจากพรรคให้ยื่นญัตติด่วนต่อสภา และให้ ส.ส.รทสช. เสนอเรื่องต่อกรรมาธิการ ทุกคณะที่เกี่ยวข้อง ทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัย รวมถึงแนวทางการป้องกันปราบปรามพฤติกรรม ข่มขู่ ท้าทาย ให้ร้าย ในลักษณะเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตอนนี้ สิ่งที่ “ตะวัน”ทำ และแอกชันจาก “พิธา และ ก้าวไกล” ที่ยกเป็น"ตัวแทนคนรุ่นใหม่" เชื่อว่า จะกลายเป็นแรงกระตุ้นให้กับคนไทยจำนวนมากที่รักสถาบันฯ ออกมาเคลื่อนไหว

ฟังว่า กำลังพลของ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ก็เตรียมจัดกิจกรรม "ถวายกำลังใจ ทูลกระหม่อมอาจารย์” พลเอกหญิงสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในวันจันทร์นี้ (12ก.พ.) เวลา 15.30 น. ณ หอประชุมโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า อ.เมืองฯ จ.นครนายก

ทีมโฆษกกองทัพบก ได้แจ้งกำหนดการนี้ในกรุ๊ปไลน์ ซึ่งการจัดกิจกรรมของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เพื่อเป็นการให้กำลังใจต่อหน้า พระบรมฉายาลักษณ์ทูลกระหม่อมอาจารย์ พลเอกหญิงสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยจะมีข้าราชการ นักเรียนจปร. 1,600 นายเข้าร่วม

แน่นอนว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว มีสาเหตุมาจากกรณีการกระทำที่ไม่สมควรของกลุ่มทะลุวังต่อ "ขบวนเสด็จ"

วันนี้หากพิธาและก้าวไกล ยังสนับสนุนเด็กนรกและยังมีพฤติกรรมกลบเกลื่อนให้โบ้ยเป็นเรื่อง "คนรุ่นใหม่" ผลิตวาทกรรม "แยกรุ่น" "คนไม่เท่ากัน" แบบเดิมๆ ขณะที่สังคมหูตาสว่าง และยังยึดมั่นรักสถาบันกันไม่เสื่อมคลาย พิธา และพวกก็เตรียมรับแรงกระแทกจากทั่วทุกสารทิศได้เลย!


กำลังโหลดความคิดเห็น