xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านสุดทน ร้องสื่อ ตรวจสอบโครงการขุดลอกอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ จ.ระยอง ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่าถูก กม.หรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันนี้(21 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนกลุ่มหนึ่งว่า ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการว่าจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่ง เพื่อทำโครงการขุดลอกอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยองเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2566 เสร็จงาน วันที่ 31 ธันวาคม 2567 ระยะเวลางาน 450 วัน มูลค่าโครงการ 65.58 ล้านบาท โดยขอให้สื่อมวลชน และ เจ้าหน้าที่รัฐ ได้แก่ สำนักงานเจ้าท่าจังหวัดระยอง อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง แรงงานจังหวัดระยอง เทศบาลบ้านฉาง ตำรวจตม.จังหวัดระยอง ตำรวจสภ.บ้านฉาง ได้ตรวจสอบบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้รับสัมปทานในการว่าจ้าง จากกองทัพเรือดังนี้

1.ในเรื่องเรือดูดทรายจำนวนหลายลำ ที่ขณะนี้นำไปดูดทราย ในอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ นั้น มีการได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่าหรือไม่
2.อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง ได้ออกใบอนุญาตให้มีการใช้เครื่องจักรกลหนัก ในการประกอบการขุด-ขนย้ายทรายหรือไม่อย่างไร
3. บริษัทรับเหมาฯ ได้มีการขออนุญาตในการขุดขนย้ายทราย กับเทศบาลหรืออบต. หรือไม่ เพราะตามระเบียบกฎหมายใหม่ ในการขุดดินขนย้ายดินหรือทรายนั้น ผู้ประกอบการจะต้องมีการขออนุญาตจาก เทศบาลหรืออบต.
และ 4.แรงงานที่ใช้ภายในโครงการ มีทั้งแรงงานไทยและแรงงานต่างด้าว ซึ่งถ้าเป็นกรณีเป็นแรงงานต่างด้าวมีใบอนุญาตในการทำงาน ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของตร.ตม.ระยองและตร.สภ. บ้านฉาง










กำลังโหลดความคิดเห็น