xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.ตำรวจเลือก ‘ชัยชนะ’ นั่งประธาน ยันเอาจริงพนันออนไลน์-ทุนจีนเทา-บ่อนพนัน ไม่เกรงกลัวใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กมธ.ตำรวจ เลือก ‘ชัยชนะ เดชเดโช’ นั่งประธาน ยันเอาจริงพนันออนไลน์-ทุนจีนเทา-บ่อนการพนัน อย่างไม่เกรงกลัวใคร บอกเลือก ผบ.ตร.เหมาะสมแล้ว ขอไม่ยุ่งการเมืองใน ตร.

วันนี้ (5 ต.ค. 66) นายชัยชนะ เดชเดโช สส.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมาธิการตำรวจมีการเลือกประธาน รองประธาน โฆษก และแต่งตั้งคณะทำงานบางส่วน รวมถึงการวางกรอบนโยบายในการทำงาน ว่าในการประชุมจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องที่รับเรื่องมาเช่น การดูแลตำรวจชั้นผู้น้อยที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

นอกจากนั้น นายชัยชนะ ยังเผยว่าคณะกรรมาธิการ เน้นย้ำเรื่องการปราบปรามการพนันออนไลน์ เป็นสิ่งที่เป็นภัยต่อสังคม แม้มีการปราบปรามแต่ก็ยังมีเว็บพนันเยอะอยู่ ผู้เล่นก็มีอายุน้อยลงเรื่อยๆ เว็บพนันหาง่าย จึงต้องเรียกร้องให้ตำรวจตามอายัดบัญชีม้าให้ได้ ปิดเว็บไซต์การพนันต่างๆ และได้รับร้องเรียนมาเบื้องต้นว่ามีเจ้าหน้าที่ในกระทรวง DES บางส่วนรับผลประโยชน์จากตรงนี้อยู่

ส่วนประเด็นกลุ่มจีนสีเทา จะขอความร่วมมือให้ตำรวจตรวจสอบสถานบันเทิงไม่มีใบอนุญาต เปิดเกินเวลา ย่านพระรามเก้า รัชดา เหม่งจ๋าย ต้องดูว่ากลุ่มผู้ประกอบการเป็นบุคคลตามหมายอินเตอร์โพลหรือไม่ด้วย รวมถึงการจัดการบ่อนการพนันในพื้นที่ จ.นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร ชลบุรี พัทยา สุราษฎร์ธานี กระบี่ ส่วนที่คาดว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับนายตำรวจนั้น คณะกรรมการของ สตช.ได้สอบสวนอยู่แล้ว

นายชัยชนะ ยืนยันว่า จะทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่กังวลหากขุดแล้วไปเจอตอ ตนไม่เกรงกลัวใครอยู่แล้ว ไม่ว่าข้าราชการระดับใหญ่แค่ไหนหากทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดี


ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นการเมืองใน สตช. ปมเลือก ผบ.ตร. และการดำเนินคดี รอง ผบ.ตร.ด้วย นายชัยชนะ กล่าวว่า ในการพิจารณาตำแหน่ง ผบ.ตร.ได้ดำเนินการถูกต้องตามระเบียบ ก.ตร. แล้ว ส่วนคดีสาววัตรศิว ที่มีความเกี่ยวข้องกับตำรวจ เป็นกรณีที่ กมธ.ติดตามอยู่แล้วว่าดำเนินการถึงไหนแล้ว ขณะนี้ตำรวจสอบสวนกลางได้ดำเนินการคืบหน้ามากแล้ว หากคดีนี้มีผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็พร้อมรับฟังทั้งสองฝ่าย หากมีความเกี่ยวข้องเรื่องส่วยหรือไม่ก็จะช่วยสืบเสาะ วันนี้ยังพูดไม่ได้เพราะยังไม่มีหลักฐานชัดเจน

โดยมติที่ประชุมคณะกรรมาธิการตำรวจ ได้รับรองบุคคลต่อไปนี้ให้ดำรงตำแหน่ง
1.นายชัยชนะ เดชเดโช เป็นประธานคณะกรรมาธิการ
2.นายณัฐพงษ์ สุมโนธรรม เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่หนึ่ง
3.นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สอง
4.นายจักรกฤษณ์ ทองศรี เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สาม
5.จ่าอากาศเอก อภิชาติ แก้วโกศล เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สี่
6.นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่ห้า
7.นายกฤดิทัช แสงธนโยธิน เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่หก
8.นายทรงศักดิ์ มุสิกอง เป็นเลขานุการคณะกรรมาธิการ
9.นายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย เป็นผู้ช่วยเลขานุการคณะกรรมาธิการ
10.นางทิพา ปวีณาเสถียร เป็นโฆษกคณะกรรมาธิการ
11.นายอนุชา สะสมทรัพย์ เป็นกรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ
12.พลตำรวจตรี สุรพล บุญมา เป็นกรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ
13.นายฐากูร ยะแสง เป็นกรรมาธิการ
14.นายสิทธิชัย หล่อประสงค์สุข เป็นกรรมาธิการ
15.นายอานุภาพ ลิขิตอำนวยชัย เป็นกรรมาธิการ


กำลังโหลดความคิดเห็น