xs
xsm
sm
md
lg

"ธนเดช ว่าที่ ส.ส.ลาดพร้าว"ระบุแอพ NAPA สู่ ระเบิดร่อน หรือนี่จะเป็น เผือกร้อนชิ้นใหม่ในมือ ทอ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้(12 มิ.ย.)นายธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ ส.ส.ลาดพร้าว พรรคก้าวไกลกล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวและเห็นเอกสาร การเร่งตรวจรับการจัดซื้อจัดจ้าง ระเบิดร่อนที่ซื้อมาจากประเทศเกาหลี โดยไม่ผ่านกระบวนการรับรอง หรือ Certified ว่าสามารถใช้งานกับอากาศยานของ ทอ.ได้หรือไม่ โดยเขียนเงื่อนไขในสัญญาเพียงว่า สามารถติดตั้งบนอากาศยานได้ แต่ไม่เขียนว่าต้องใช้งานกับอากาศยานของ ทอ. รุ่นใดได้บ้าง อีกทั้งยังไม่ได้เป็นความต้องการของหน่วยผู้ใช้ เพียงแต่ผู้มีอำนาจในอดีตมีความต้องการจัดซื้อให้ได้ โดยตัดงบประมาณโครงการต่างๆที่หน่วยผู้ใช้งานแต่ละหน่วยที่มีความจำเป็น เพื่อสนองความต้องการของตนเองในการจัดซื้อระเบิดร่อน โดยไม่สนใจว่าสามารถใช้งานกับอากาศยานของ ทอ.ได้หรือไม่

นายธนเดช กล่าวต่อว่า หรือสิ่งนี้จะเป็นเผือกร้อนชิ้นใหม่ เหมือนการจัดทำโครงการ นภา app ซึ่งอ้างว่าเป็นความลับเฉพาะใช้ในหน่วยงานของกองทัพอากาศ ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลได้ซึ่งไม่มีการใช้งานจริง แต่กลับใช้งบประมาณในการจัดทำสูงถึง 40 ล้านบาท นับว่าเป็น application ที่คาดว่ามีมูลค่าสูงสุดในการจัดทำของหน่วยงานราชการเป็นแน่แท้ และคงเป็นความลับมากถึงกับไม่มีข้าราชการในกองทัพอากาศได้ใช้เลย หรือเป็นเพราะประสิทธิภาพแอปนภานี้เป็นอย่างไรทำไมถึงมีมูลค่าสูงถึง 40 ล้านบาท

"การกระทำเยี่ยงนี้ย่อมสร้างความลำบากใจให้กับผู้บริหารงานในยุคปัจจุบัน และส่งผลกระทบต่อคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง ผมจึงมีความกังวลแทน เพื่อนพี่น้อง ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ในลักษณะนี้ เพราะมันสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำความผิดเพียงเพราะผลประโยชน์ของคนที่เกษียณอายุไปแล้ว คงเหลือเพียงแต่เราที่ต้องทำงานเพื่อพัฒนากองทัพอากาศและปกป้องประเทศชาติ"นายธนเดช กล่าว

นายธนเดช กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ตนขอเป็นกระบอกเสียงออกมาตั้งคำถามนี้ให้กับชาวทหารอากาศที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม ว่าเราจะอยู่กันแบบนี้จริงๆหรอ จะเซ็นรับมอบ แล้วต้องเอามากองทิ้ง เหมือนหลาย ๆ อย่างที่เคยทำมาหรือ
กำลังโหลดความคิดเห็น