xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” มั่นใจ พปชร.กวาดยกจังหวัดพิจิตร มอง “ทักษิณ” กลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เป็นเรื่องดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธรรมนัส” มั่นใจ พปชร.กวาดยกจังหวัดพิจิตร มอง “ทักษิณ” กลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เป็นเรื่องดี สอดคล้องนโยบาย “บิ๊กป้อม”

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 มีนาคม ที่วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ต.ในเมือง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานภาคเหนือ ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ถึงความคาดหวังของผู้สมัครของพรรค พปชร. ในภาคเหนือ ว่า เมื่อปี 2562 จ.พิจิตรเราก็ได้ยกจังหวัด ซึ่งในขณะนั้นตนดูแลจ.พิจิตรโดยตรง เพราะฉะนั้นครั้งนี้คงไม่ต่างกัน มั่นใจว่าจะได้ยกจังหวัดทั้ง 3 เขต

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะป้องกันแชมป์และการแลนด์สไลด์ของพรรคอื่นได้อย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า แชมป์ของเราคือนายพรชัย อินทร์สุข ส่วนอีก 2 คนย้ายไปอยู่พรรคอื่น คงไม่ต้องพูดถึง ซึ่งคนใหม่ที่เราหามาแทนล้วนแต่มีคุณภาพ จึงมั่นใจว่าครั้งนี้จะได้ยกจังหวัดเช่นเดิม ส่วนการป้องกันและสไลด์นั้น ต้องบอกว่าจ.พิจิตร เป็นการแข่งขันกันระหว่างพรรค พปชร. พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และเพื่อไทย (พท.) ซึ่งขับเคี่ยวกันอยู่

เมื่อถามถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อประเทศญี่ปุ่น ว่ายินดีที่จะกลับมารับโทษที่ประเทศไทยแล้ว ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนได้ยินเรื่องนี้มานานพอสมควร ซึ่งหากนายทักษิณกลับมาแล้วเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฏหมาย ก็เป็นเรื่องที่ดี บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไปตามนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคืพปชร. ที่ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้นายทักษิณเคยพูดว่ากลับมาอย่างเท่ๆ แต่ตอนนี้เปลี่ยนที่จะยอมกลับมารับโทษแล้ว มองเรื่องดังกล่าวอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนคิดว่าเป็นคำพูดที่จะพูดให้ดูดีหรือไม่ดูดีมากกว่า เพราะการกลับมาก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้

เมื่อถามว่า ถือเป็นการหาเสียงหรือจิตวิทยาทางการเมืองหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่เข้าใจเจตนารมณ์ของนายทักษิณ แต่โดยกฎหมายแล้ว ไม่ว่ายังไงก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

เมื่อถามว่า การพูดของนายทักษิณแบบนี้ จะเป็นการช่วยเสริมเลนด์สไลด์ของพรรค พท.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นคนละประเด็นกัน ระหว่างเรื่องของกฎหมายกับการหาเสียง เมื่อถามว่า การออกมาพูดของนายทักษิณ ถูกมองว่าทําให้ข่วยเพิ่มคะแนนนิยม ให้กับพรรค พท.มากขึ้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนกลับมองว่า คนไทยมีความรู้ทางด้านกฎหมาย แม้จะพูดให้ดูดีอย่างไร แต่คนไทยก็รู้อยู่แล้วว่าต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนของการจับมือกับพรรค พท.หลังการเลือกตั้ง ยังมีความเป็นไปได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ตนได้คุยกับหัวหน้าพรรคนานพอสมควร และมองว่ายังเร็วเกินไปที่จะคุยในเรื่องดังกล่าว ตอนนี้ขอมุ่งเรื่องการหาเสียงก่อน เพื่อให้ลูกพรรคมีชัยชนะให้มากที่สุด เรื่องการจับมือตนว่าเป็นเรื่องอีกไกล

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาพรรค ภท.ก็เดินสายกินข้าวกับพรรคต่างๆ ก็เป็นการส่งสัญญาณจับมือกันอยู่แล้ว ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า คงไม่ใช่ ส่วนตัวมองว่าตอนนี้กระแสของพล.อ.ประวิตร กําลังขึ้น และตนในฐานะที่อยู่ในการเมืองมานานพอสมควร รวมถึงเป็นผู้สมัครเองด้วย รู้จักกันทั้งนั้น ดังนั้นตนรู้ดีว่าผู้สมัครของพรรค พปชร. ไม่ว่าจะเป็นเกรดใดก็ตาม มีโอกาสที่จะเข้ามานั่งในสภาทั้งนั้น

เมื่อถามว่า แสดงว่าผลโพลที่ออกมา ไม่ได้มีผลอะไรกับพรรคใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าโพลที่เราทำ เราใช้สำนักโพลที่มีมาตรฐาน เราไม่ได้ส่งตัวอย่างแค่ 1-2 พันคน แต่ใช่หลักหมื่นคน

เมื่อถามว่า ในฐานะที่เป็นแกนนำคนสำคัญของพรรค มีความมั่นใจที่จะดันพล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ได้ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ชีวิตผมอยู่มาหลายพรรค ไม่มีหัวหน้าพรรคคนไหนที่ดีเท่าพล.อ.ประวิตร ไม่ต้องดูอะไรมาก พล.อ.ประวิตรมีแต่คนมาขอทานข้าวด้วย”
กำลังโหลดความคิดเห็น