xs
xsm
sm
md
lg

‘ไทยศรีวิไลย์’ ล่องใต้ลุยหาดใหญ่เป็นที่แรก พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร 3 คน ‘มงคลกิตติ์’ ชี้วิกฤติโควิด รบ.พลาดทำหาดใหญ่ซบเซา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้(6 ก.พ.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นางสาวภคอร จันทรคณา-นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองหัวหน้าพรรค,นายสรกฤช จันทรคณา โฆษกพรรค, นางสาว อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์ โฆษกประจำตัว ส.ส.มงคลกิตติ์ฯ,นางสาวณัฐปภัสร์ วรธันย์ผาสุข รองโฆษกพรรค ,นางสาวกนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ รองโฆษกพรรคฯ นางสาวกฤษยากร สรชัย ผู้ช่วยเหรัญญิกพรรค,นายอนุรักษ์ อมรเมตตาจิตต์ ผู้ช่วยเลขาธิการพรรค,นายอดิศร สังค์จันทร์ กรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่ตลาดกิมหยง ชุมชนวัดฉื่อฉาง และในช่วงเย็นได้มาเยี่ยมประชาชน ตลาดสมอลล์ คลอง ร.5 ตลาดศรีตรัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อลงพื้นที่หาเสียงสนับสนุนและแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ และ ส.ส.เขต ของจังหวัดสงขลา ได้แก่ นางสาวสุขสุนันท์ กีรติดวงจันทร์ นางสาววาสนา ปูทองจันทร์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา เขต 4 (อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ อ.สิงหนคร) และ นายอภิศักดิ์ นุ้ยหล๊ะ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 6 (อ.สะเดา อ.คลองหอยโข่ง) ทั้งนี้ ตลอดการลงพื้นที่ของนายมงคลกิตติ์ และคณะ ได้มีประชาชนรุมล้อมขอถ่ายรูปกับนายมงคลกิตติ์ นางสาว อรศศิพัชร์ และนางสาวกนิษฐรินทร์ เป็นจำนวนมาก รวมทั้ง มีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดกิมหยงได้มาสอบถามถึงนโยบายพรรคในเรื่องของการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจด้วย

โดยนายมงคลกิตติ์กล่าวว่า การลงพื้นใต้ของพรรคศรีวิไลย์ ตั้งแต่วันที่ 6 – 13 กุมภาพันธ์นี้ โดยเริ่มจากการลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งถือเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญ เพราะเป็นศูนย์กลางการค้าขาย เนื่องจากการคมนาคมสะดวกทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ โดยมีพ่อค้าแม่ค้าหลากหลายเชื้อชาติมาค้าขายและมีส่วนสร้างให้ อ.หาดใหญ่ และประเทศไทยมีเงินตราเข้าประเทศเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การระบาดของโควิด – 19 รวมทั้ง การบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล ทำให้เศรษฐกิจของ อ.หาดใหญ่ ไม่คึกคักเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากประชาชนยังไม่มีกำลังซื้อ เพราะเกรงว่า อาจจะมีวิกฤตทางเศรษฐกิจอีก จึงมีการระมัดระวังในการใช้จ่ายและเก็บเงินสดรวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ รวมทั้ง จากการที่ตนและคณะ ลงพื้นที่ก็เกิดมีความรู้สึกเศร้าใจ โดยเฉพาะการที่มีตึกที่ปล่อยเช่าและขายเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางตึกมีชาวบ้านมาเล่าให้ตนฟังว่า แต่ก่อนเป็นร้านค้าใหญ่ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อของเป็นประจำ แต่ปรากฏว่า ทุกวันนี้ กลับต้องรอคอยความหวังว่า จะมีใครมาเช่าตึกหรือจะต้องขายตึกให้กับธนาคาร เพื่อต่อลมหายใจของตัวเอง ดังนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์ จึงได้มีนโยบายอัดฉีดเงินจากรากหญ้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจ โดยมีการปล่อยกู้ครัวเรือนละ 150,000 บาท 22 ล้านครัวเรือน วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท ดอกเบี้ย 0.01% ผ่อน 4 ปี ไม่คิดเครดิตบูโร มีประกันค้ำวงเงิน จะทำให้ประชาชน สามารถนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ชำระหนี้ผ่อนในระบบ เหลือเงินหมุนเวียนธุรกิจค้าขาย ทำให้เศรษฐกิจทั้งประเทศเคลื่อนไปได้ ทั้งนี้ เดิมทีในปีงบประมาณ 2566 รัฐบาลได้จัดงบขาดดุล 7 แสนล้านบาท แต่ถ้าอีดฉีดตามนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รัฐจะได้ภาษี vat7% 215,887 ล้านบาท ภาษีนิติบุคคลอีก 430,434 ล่านบาท แค่ 2 ระบบภาษีที่รัฐจะได้ 646,321 ล้านบาท ก็สามารถจัดงบปี 2567 แบบสมดุลได้เลย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า นโยบายดังกล่าว ทางพรรคฯ ได้คิดมาอย่างละเอียดและเห็นว่า เป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง และไม่ต้องห่วงว่า จะเป็นนโยบายที่เอาไว้เสียงหาคะแนนเพียงอย่างเดียว โดยไม่มีความรับผิดชอบต่อประเทศและประชาชน เพราะทางพรรคฯ ได้คิดมาหมดแล้วว่า การหารายได้เพื่อจะมาดำเนินนโยบายต่างๆ มาจากแหล่งใดบ้าง โดยเฉพาะแหล่งที่มาจากการกระทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นแหล่งเงินทุนที่มีการรั่วไหลทางเศรษฐกิจมากที่สุด และในการจับกุมแต่ละครั้ง เมื่อมีการยึดทรัพย์ก็มีมูลค่ามหาศาล ดังนั้น ถ้ามีการแปลงเป็นเงินรายได้เพื่อพัฒนาประเทศ ก็จะแก้ปัญหาได้เป็นอย่างมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ จึงได้เสนอสมาชิกพรรคฯ ที่มีศักยภาพและเป็นคนธรรมดาที่เข้าใจปัญหาของคนหาดใหญ่และสงขลา คือ นางสาวสุขสุนันท์ กีรติดวงจันทร์ นางสาววาสนา ปูทองจันทร์ และ นายอภิศักดิ์ นุ้ยหล๊ะ ซึ่งตนเชื่อว่า ด้วยเสียงตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งในวันนี้ที่ตนและพรรคไทยศรีวิไลย์ลงพื้นที่ ก็คาดหวังว่า ทั้ง 3 คนที่เปิดตัวไป จะได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็น ส.ส. ของพรรคฯ เพื่อสนับสนุนนโยบายที่คนไทยทุกครัวเรือนจะได้ประโยชน์ต่อไป

“วันนี้ผมและคณะพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้มากราบไหว้สักการะพระพุทธเจ้าและเทพเจ้าต่างๆ ภายในวัดวัดฉื่อฉาง รวมทั้ง ได้กราบมนัสการและสนทนาธรรมกับ พระเดชพระคุณพระอาจารย์จีนวินยานุกร (เย็นเฮ้า) เจ้าอาวาสวัดฉื่อฉาง ซึ่งทางพระอาจารย์ฯ ได้ให้กำลังใจและขอให้ประสบความสำเร็จตามที่หวังเอาไว้ จากนั้น ผมและคณะ ก็ได้เดินสำรวจย่านการค้าภายในเขตเมืองหาดใหญ่ ปรากฏว่า พ่อค้าแม่ค้าต่างให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม และบางรายก็บอกว่า เศรษฐกิจในตอนนี้ยังแย่เหมือนเดิม ถึงรัฐบาลเขาจะพยายามพูดจาชวนเชื่อให้ได้ดีเห็นงามกับโครงการต่างๆ แต่ในความเป็นจริงก็ยังขายของไม่ดีเหมือนก่อนช่วงโควิดระบาด อีกทั้ง เมื่อผมเดินไปตามถนนต่างๆ อาคารที่เคยเป็นร้านขายของอย่างคึกคักก็ต้องสังเวยกับการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล เพราะต่างต้องยอมปล่อยตึกเพื่อรอคนมาเช่า บางรายก็ต้องยอมขายเพื่อแลกกับลมหายใจที่ไม่รู้ว่าจะอดทนสู้ได้แค่ไหน ดังนั้น นโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยเฉพาะการปล่อยกู้ครัวเรือนละ 150,000 บาท 22 ล้านครัวเรือนนั้น ถือเป็นจำนวนเงินที่มากพอที่จะทำให้ทุกครัวเรือนสามารถตั้งต้นชีวิตใหม่ รวมทั้ง เป็นจำนวนเงินที่สามารถปั้นบรรดาสตาร์ทอัพ นักธุรกิจรุ่นใหม่ เพื่อให้เกิดการสร้างเงินคืนกลับให้ประเทศนับล้านล้านบาทอีกด้วย” นายมงคลกิตติ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น